9 cách cải thiện não bộ, làm khỏe não tốt nhất

Lê Thanh Hiền 05/05/2022

Ngày nay, những nghiên cứu về bộ não đang được rất nhiều nhà khoa học thực hiện nhằm tìm hiểu cơ chế về những khả năng kì lạ của bộ não. Vậy thì, làm sao để não phát triển tốt? Trung tâm VMC xin được đưa ra 9 cách cải thiện não bộ, làm khỏe não tốt nhất sau đây. 

1. Tăng năng lượng cho Não bằng việc thanh lọc thiết bị số

Thanh lọc tức là sử dụng có chọn lựa, dùng những giá trị tích cực và loại bỏ dần những giá trị tiêu cực. Thiết bị điện tử có một tác dụng phụ rất hại cho não đó là làm tâm trí bạn mất dần khả năng kết nối với những cảm giác đến từ cơ thể. Ví dụ: bạn rất khó cảm nhận tư thế ngồi của mình khi tập trung đọc 1 bài báo hay 1 bài chia sẻ nào đó. Một khi tâm trí mất khả năng kết nối với những cảm giác của cơ thể thì Não sẽ dần mất kiểm soát với những hoạt động bình thường của thân thể, đó là lúc các tế bào thần kinh bắt đầu xuất hiện những kết nối dị thường, lệch lạc, bất ổn.

2. Tăng độ cảm nhận của Não nhờ rèn luyện khả năng đồng cảm

Có 2 mức độ đồng cảm. Thứ nhất là bạn đồng cảm với những bộ phận cơ thể đang bị đau đớn, bệnh tật, tê bì, suy nhược, rệu rã. Thứ hai là bạn đồng cảm với những nỗi đau, bệnh tật, suy nhược của người khác. Sự đồng cảm là khả năng đi sâu vào cảm giác, cảm xúc của chính chúng ta và nếu hoạt động này được thực hiện đều đặn nó sẽ làm cho não khỏe hơn, mạnh mẽ hơn, tinh tế hơn.

Xem thêm: 7 huyệt đạo trên cơ thể giúp Não bộ xóa tan stress hiệu quả

3. Não trẻ hơn nhờ tiếp xúc nhiều hơn với tự nhiên

9 cách cải thiện não bộ: Tiếp xúc nhiều với tự nhiên

Thiên nhiên luôn mới mẻ, tươi tắn, nhẹ nhàng và thiên nhiên luôn sẵn sàng giúp bộ Não tươi trẻ hơn. Thiên nhiên là ánh sáng tự nhiên, là tia nắng, là. màu sắc của cỏ cây hoa lá, là mặt hồ rung động, là làn gió, là ánh trăng… không thể kể hết được.

4. Não khỏe hơn nhờ dinh dưỡng phù hợp

Dinh dưỡng phù hợp với Não thì cũng tương tự như dinh dưỡng phù hợp với những cơ quan khác trong cơ thể. Những nguyên tắc rất căn bản như lựa chọn thực phẩm xanh nhiều hơn, cách nấu ăn truyền thống hơn, các bữa ăn nhẹ nhõm hơn và ít rác thải ra môi trường hơn

5. Não hoạt động trơn tru hơn, ít bị lỗi nhờ ngủ đủ

9 cách cải thiện não bộ, làm não khỏe tốt nhất: Ngủ đủ

Ngủ đủ và sâu giấc là phương pháp rất tối ưu để Não có thời gian tự sửa chữa và hàn gắn những sai sót xảy ra trong khi thức. 

6. Não thải độc tốt hơn nhờ tập luyện

Một trong những cách cải thiện bộ não là Tập luyện. Tập luyện có 2 dạng là tập luyện thể lực và tập luyện tâm trí, cả 2 loại tập luyện đều có ích cho việc thải độc của não nếu chúng ta lựa chọn đúng bài tập, càng tập càng làm cho việc thực hiện các mục 1,2,3,4,5 trở nên tự nhiên hơn.

Ngoài ra, cũng có nhiều cách xoa bóp chữa đau đầu mà bạn có thể tham khảo

7. Não tinh tế hơn, nhạy bén hơn nhờ tập luyện tĩnh lặng

9 cách cải thiện não bộ: Tập luyện tĩnh lặng

Bạn có thể lựa chọn tư thế ngồi, nằm, đứng, đi lại, uống nước, ngắm hoa, ngắm cá… cái gì cũng được nhưng hãy chỉ chú tâm vào việc làm duy nhất đó mà thôi. Lúc đầu việc này khá khó khăn vì tâm trí bạn quen suy nghĩ, tính toán, suy xét và phán đoán. Nhưng lâu dần, bạn sẽ quan việc tĩnh lặng tập trung vào 1 việc duy nhất. Khả năng tĩnh lặng là một chức năng cơ bản của não, nhưng vì lâu ngày không được luyện tập, tôi luyện nên nó dần bị thay thế bởi hoạt động suy nghĩ liên tục. Vì thế, bạn hãy cố gắng luyện tập lại khả năng này, đây cũng là cách rèn luyện sự tập trung cho não bộ rất tốt.

8. Cách cải thiện não bộ: Não liên kết mạnh mẽ hơn nhờ tiếp xúc trực tiếp với mọi người

Chính nhờ việc tiếp xúc với mọi người thông qua giao tiếp xã hội là cách giúp Não phát triển khả năng kết nối mạnh mẽ giữa các nguồn thông tin nó tiếp nhận. Càng tiếp xúc nhiều đối tượng xã hội Não bạn càng phát triển mạnh mẽ. Nhưng nhớ rằng, dù tiếp xúc với ai thì đừng mang những quan điểm, thành kiến, định kiến của riêng bạn ra để tiếp xúc, mà hãy luôn thấy sự mới mẻ trong những sự tiếp xúc ấy mà thôi. Dù người tiếp xúc với bạn đã quen biết hàng chục năm, nhưng hãy tiếp xúc với họ bằng bộ não hoàn toàn mới mẻ, tươi tắn.

9. Não nhàn hơn nếu cơ thể khỏe mạnh hơn

Não luôn phải điều hành mọi việc trong cơ thể, vì thế mà bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể trở nên khỏe mạnh, cân bằng, tự hoạt động, tự điều chỉnh, tự hấp thu chất dinh dưỡng và tự đào thải chất cặn bã thì não sẽ nhàn hơn 1 chút. Nhiều bộ phận khỏe mạnh thì não sẽ nhàn hạ hơn, thoải mái hơn.

Trên đây là 9 cách cải thiện não bộ, làm khỏe não bộ tốt nhất mà Trung tâm VMC cung cấp cho các bạn. Bộ não là trung khu thần kinh và là nơi điều khiển các hoạt động của cơ thể, nên việc luyện tập để giúp khỏe hơn sẽ mang lại nhiều lợi ích tích cực. Ngoài các biện pháp trên, bạn còn có thể ứng dụng các phương pháp Y học cổ truyền để giúp kích thích não bộ, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung qua các khóa học của Trung tâm VMC

Khóa học cải thiện não bộ, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung bằng Y học cổ truyền
Cải thiện não bộ, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung bằng Y học cổ truyền, an toàn không dùng thuóc

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn miễn phí, bạn vui lòng để lại thông tin (Số điện thoại, gmail)  tại phần bình luận dưới bài viết, hoặc liên hệ HOTLINE 0966.000.634 

Thẻ:

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.