Tháng 12

05

Chủ nhật

Sự kiện chủ đề “Trẻ hóa vô sinh – Nỗi lo bên mình”

 • Chủ nhật Ngày 05 Tháng 12 Năm 2021
 • Địa điểm: Hà Nội

ĐĂNG KÝ THAM GIA TẠI ĐÂY

THÔNG TIN SỰ KIỆN

 • Chủ đề sự kiện giao lưu trực tuyến “Trẻ hóa vô sinh – Nỗi lo bên mình”
 • Thời gian: Từ 19h30 đến 20h30 ngày 05/12/2021
 • Hình thức tổ chức: Trực tuyến qua Zoom
 • Diễn giả:
  – Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng – Nguyên thứ trưởng Bộ Y Tế, Phó chủ nhiệm Ủy ban dân số gia đình và trẻ em Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.
  – Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đình Bách – Chuyên viên cao cấp Nguyên vụ trưởng Pháp chế Thanh tra tổng cục dân số Bộ Y tế.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

 • Thực trạng vô sinh hiếm muộn hiện nay tại Việt Nam
 • Tại sao tỉ vệ vô sinh đang ngày càng trẻ hóa
 • Những sai lầm trong sinh hoạt hàng ngày dẫn đến nguy cơ vô sinh
 • Những phương pháp được áp dụng hiện nay để điều trị vô sinh hiếm muộn
 • Lời khuyên cho các bạn trẻ, những cặp vợ chồng chuẩn bị cho việc sinh con và cho ra đời những đứa con khỏe mạnh.

GIỚI THIỆU VỀ DIỄN GIẢ

Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng – Nguyên thứ trưởng Bộ Y Tế, Phó chủ nhiệm Ủy ban dân số gia đình và trẻ em Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam

Tiến sĩ NGUYỄN THIỆN TRƯỞNG, nguyên Thứ Trưởng – Phó chủ nhiệm ủy ban dân số gia đình và trẻ em Việt Nam (Nay sát nhập vào Bộ Y Tế)

Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng sinh năm 1947 tại Ninh Bình. Là 1 trong những học sinh xuất sắc ông đã được nhà nước cử đi du học và làm nghiên cứu sinh tại Liên Xô và các nước Đông Âu. Ông đã sinh sống và làm việc 20 năm tại Liên Xô cũ, Ucraina và nhiều quốc gia khác ở châu âu từ năm 1968. Khi trở về nước ông đã trải qua nhiều công việc chuyên môn và được đề bạt làm Thứ Trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc Gia dân số kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, Phó chủ nhiệm ủy ban dân số gia đình và trẻ em Việt Nam từ năm 1995 đến 2007. Từ năm 2004 đến 2016 làm Phó chủ tịch thường trực, Chủ tịch Hội kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, cơ quan thành viên Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam, tổ chức được hưởng quy chế đặc biệt trong Ủy ban kinh tế xã hội liên hợp quốc (ECOSOC)

Trong những năm giữ chức vụ Thứ trưởng ngành Y Tế ông Nguyễn Thiện Trưởng đã có nhiều đóng góp giúp Việt Nam giảm tỷ lệ sinh cao, đạt mức sinh thay thế, thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa gia đình, phòng ngừa bệnh xã hội, HIV-AIDS góp phần ổn định quy mô dân số, tạo điều kiện để Việt Nam phát triển bền vững. Với những cống hiến to lớn đó, Ông đã được nhà nước trao tặng Huân chương Độc Lập, Huân chương lao động. Ngày 17 tháng 1 năm 2017 vừa qua Đồng chí Nguyễn Thiện Trưởng đã vinh dự được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Thứ trưởng Nguyễn Thiện Trưởng được trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi đảng tại Hà Nội

Sau khi nghỉ hưu Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng vẫn tiếp tục cống hiến trong ngành y, tiếp tục giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các cơ quan, các hội thuộc ngành y. Hiện tại ông là chủ tịch trung tâm tư vấn phát triển vì sức khỏe cộng đồng.

Với mong muốn những kiến thức hiểu biết sâu rộng cũng như kinh nghiệm nhiều năm làm chuyên môn và lãnh đạo trong ngành y, đến với đông đảo người dân Việt Nam, nhất là nam giới. Tiến sĩ NGUYỄN THIỆN TRƯỞNG đã cùng với chuyên gia sức khỏe giới tính Nguyễn Bá Toàn, giám đốc công ty cổ phần tư vấn phát triển sức khỏe Việt Nam, đã nghiên cứu thành công giải pháp “NBT khắc phục tình trạng bệnh khó nói ở nam giới bằng liệu pháp tự nhiên” mà không cần dùng thuốc, không phẫu thuật, nhưng cho hiệu quả cao, bền vững dài lâu. Giải pháp này đã giúp cho hơn 40.000 nam giới tại Việt Nam và hơn 20 quốc gia khác trên thế giới đã lấy lại được bản lĩnh đàn ông vốn có trong mình. Đây có thể coi là thành tựu đáng tự hào của Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng, nguyên thứ trưởng ngành Y Tế đã đóng góp cho nền y học Việt Nam đặc biệt là công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân bao nhiêu năm qua của ông.

Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đình Bách – Chuyên viên cao cấp Nguyên vụ trưởng Pháp chế Thanh tra tổng cục dân số Bộ Y tế

Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đình Bách – Hiện đang công tác tại trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe giới tính. Bác sĩ chuyên môn chính hỗ trợ tư vấn, khám và điều trị các vấn đề khó nói dành cho nam giới. Là một trong những thành viên chính thức nghiên cứu phát triển chương trình Đỉnh Pháp Vương, giải pháp tổng thể điều trị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương ở nam giới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm Đào tạo và Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng VMC Việt Nam

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.