Hà Nội: Người đến từ Hải Dương phải lập tức cách ly y tế tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

VMC-Admin 18/02/2021

Hà Nội yêu cầu người đến từ Hải Dương, ổ dịch tại các tỉnh, TP khác, lập tức thực hiện tự cách ly tại nhà, thời gian tính từ khi rời ổ dịch đến khi đủ 14 ngày để phòng Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội vừa ban hành kết luận của Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng tại cuộc họp chiều 17/2.

Hà Nội yêu cầu người từ Hải Dương lên lập tức phải cách ly y tế tại nhà

Theo kết luận này, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn rà soát, thông báo toàn bộ các trường hợp về từ Hải Dương (thời điểm từ 0h ngày 2/2) và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác (trong thời gian 14 ngày vừa qua):

Lập tức thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ khi rời ổ dịch đến khi đủ 14 ngày. Nếu qua 14 ngày, tự cách ly đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính); Chủ động liên hệ với cơ sở y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Riêng đối với những người về từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), giao UBND xã, phường, thị trấn ra quyết định cách ly tại nhà (thời gian cách ly đủ 14 ngày kể từ khi rời ổ dịch, nếu qua 14 ngày tự cách ly đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính), lấy mẫu xét nghiệm; Đề nghị chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ việc cách ly y tế tại nhà đảm bảo đúng quy định.

Giao Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội phối hợp các bệnh viện, các đơn vị y tế của TƯ đóng trên địa bàn thành phố tập trung mở rộng xét nghiệm theo thứ tự ưu tiên được sắp xếp gồm:

Các trường hợp về từ tỉnh Hải Dương (thời điểm từ 0h ngày 2/2/2021: ưu tiên các huyện, thành phố thuộc tỉnh Hải Dương có ổ dịch phức tạp, sau đó đến các huyện còn lại (thời gian hoàn thành chậm nhất trong ngày 20/2/2021).

Các trường hợp về từ các ổ dịch của các tỉnh, thành phố khác đã ghi nhận ca nhiễm trong thời gian 14 ngày qua.

Hà Nội yêu cầu người từ Hải Dương lên lập tức phải cách ly y tế tại nhà

Nhóm đối tượng ngẫu nhiên tại các khu vực có nguy cơ cao: Nhà máy, nơi có nhiều người từ các địa phương khác trở về, đặc biệt nơi có chuyên gia nước ngoài làm việc (do Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã, CDC Hà Nội đề xuất).

Đội ngũ y tế phòng chống dịch, ưu tiên các nơi có nguy cơ phơi nhiễm cao, cán bộ trong các khu cách ly tại các khu vực đang phòng chống dịch, quân đội, công an.

Kết luận cũng nêu, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch UBND thành phố trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng, chống dịch tại cơ quan; xây dựng phương án phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị khi người lao động trở lại làm việc sau dịp nghỉ Tết.

Chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thường xuyên như kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách an toàn; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Đến 15h ngày 18/2, trên địa bàn TP Hà Nội đã ghi nhận 36 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, 1 trường hợp quê Hưng Yên được tính cho Hà Nội và 1 trường hợp BN người Nhật tử vong phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.