Nhiệm vụ của Y học phải đem lại sự tự do cho con người

Lê Thanh Hiền 19/03/2022

Bệnh tật là cánh cửa để chúng ta hiểu ra những “cái lồng vô hình” đang nhốt chúng ta, và cũng chính nó sẽ là bản đồ để mỗi người tự tìm ra chìa khoá để tìm lấy tự do trong chính cơ thể mình. Và Nhiệm vụ của Y học phải đem lại sự tự do cho con người

Nhiệm vụ của Y học: Phải là con đường giúp mọi người có cuộc sống tự do

Nhiệm vụ của Y học

Từ khi chúng ta lọt lòng mẹ cũng chính là lúc chúng ta bắt đầu một hành trình tự do của mình trong tự nhiên với thời gian được quy định trong hệ thống gen di truyền, mà chúng ta tiếp nhận từ nhiều thế hệ dòng họ. Chúng ta được tự do vận động, tự do suy nghĩ, tự do sáng tạo, tự do sống… với mục đích mà chúng ta được tạo ra. Tuy nhiên, nếu chúng ta không cẩn thân, không có hiểu biết về cách sử dụng cơ thể mình một cách đúng đắn, hay nói theo cách y học hơn là tâm trí chúng ta không đủ hiểu biết về cách cơ thể chúng ta hoạt động thì gần như chắc chắn chúng ta sẽ bị mất tự do trong chính cơ thể mình

Vậy cái gì làm cho chúng ta mất tự do? Đó chính là một cuộc sống với nhận thức và hành động không phù hợp với sự vận hành của tự nhiên. Cụ thể ở đây là cách bạn sống không đúng với những gì mà tự nhiên sống. Biểu hiện dễ thấy nhất là vận động của chúng ta không cân bằng, không phù hợp với lực hút của trái đất, vì thế bạn “cứ bị trái đất cầm chân” bạn bằng những cảm giác nặng nề, đau nhức, tê bại, mệt mỏi. Ngoài ra, tâm trí của bạn cũng rất dễ bị mất tự do bởi vì những suy nghĩ so sánh bản thân với người khác, hoặc muốn kiểm soát những điều mà đáng ra không thuộc về sự kiểm soát của bạn.

Những vấn đề xấu của thân thể và tinh thần chính là những biểu hiện của sự mất tự do của người người trong thân thể chính họ. Thật trớ trêu khi chúng ta sở hữu cơ thể của mình, thời gian của mình, cuộc sống của mình mà lại bị mất tự do trong chính bản thân mình, trong chính thời gian của mình. Bệnh tật sinh ra chính là lời nhắc nhở rõ ràng nhất về những điều chúng ta đang sống không đúng, những dây trói mà chúng ta “đang tự mua về để buộc chặt chính mình” một cách vô thức. Nhưng cũng chính nó là cánh cửa để chúng ta hiểu ra những “cái lồng vô hình” đang nhốt chúng ta, và cũng chính điều này sẽ là bản đồ để mỗi người tự tìm ra chìa khoá để tìm lấy tự do trong chính cơ thể mình.

Y học là các phương pháp chữa lành những “mầm mống xấu” trong thân thể và tâm trí, nói cách khác, nhiệm vụ của Y học chính là chìa khoá giúp mỗi người tìm lại sự tự do cho cuộc sống của mình. Y học cần đưa ra những chìa khoá để con người thoát khỏi những cái lồng giam hãm bản thân họ, chứ không phải để mở ra một cái lồng mới to hơn, rộng hơn để chúng ta có cảm giác được tự do nhưng thực tế lại đang bị nhốt trong cái lồng to hơn.

Nhiệm vụ của Y học

Sử dụng Y học để đạt được tự do trong cuộc sống

Y học có 2 phương pháp chính đó là chữa ngọn và chữa gốc, chữa ngọn giống như chúng ta được cho bát cơm lúc bị đói, chữa gốc là khi bị đói chúng ta vừa được cho ăn và vừa được dạy cách làm sao để tạo ra lương thực nuôi sống bản thân một cách chủ động. Phương pháp chữa ngọn gần như không cho chúng ta chìa khoá để giải phóng bản thân, chỉ có phương pháp chữa gốc mới có khả năng giúp chúng ta tìm ra chìa khoá mở cửa tự do mà thôi.

Khi bạn dùng một phương pháp trị liệu nào của Y học hiện đại hoặc Y học cổ truyền thì đừng sử dụng chúng một cách bị động, lệ thuộc mà hãy sử dụng chúng như những người thông thái, người trí tuệ. Sử dụng như người thông thái có nghĩa là bạn cần tìm ra trong phương pháp trị liệu của Y học chìa khoá để tự giải phóng bản thân mình.

Ví dụ: nếu bạn đang bị viêm họng thì bạn sẽ sử dụng thuốc hoá dược hoặc thảo dược hoặc những phương pháp như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, tập luyện… và tất nhiên là sau khoảng 1 – 2 tuần là bạn sẽ đỡ nhiều. Nhưng đừng dừng lại ở đó, bạn cần đặt ra câu hỏi cho chính mình “Làm sao để mình không bị mắc thêm nữa?”, hãy hỏi chính bản thân như vậy và bạn sẽ thấy việc hiểu ra gốc rễ những nguyên nhân là quan trọng như thế nào.

Những môn khoa học của Y học cho phép chúng ta con đường, cách thức, hướng đi để tìm ra gốc rễ của bệnh tật đó chính là những bộ môn rất cơ bản giải thích về cấu trúc cơ thể, cách cơ thể hoạt động, hoạt động thế nào là đúng, thế nào là sai  giải phẫu & sinh lý). Tất nhiên, việc học tập những môn học này không dễ, nhưng nó hoàn toàn có thể học được nếu người dạy thực sự muốn truyền tải và muốn người học có hiểu biết.

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.