Trong cơ thể có một vị “thần y” hỗ trợ chữa 70% bệnh tật, liệu bạn đã biết để nhờ cậy?

VMC-Admin 06/01/2021

Mỗi cơ thể sinh ra đã tự sở hữu một vị “Thần y” có thể chữa tới 70% bệnh tật. Nếu chúng ta đều biết sớm điều này, ứng dụng vào cuộc sống thì sức khỏe sẽ trở nên tuyệt vời.

Tự chữa lành

Trong cơ thể có một vị “Thần y” nhưng nhiều người không hề biết

Cơ thể chúng ta là một hệ thống hoàn hảo, tinh vi mà không có bất kỳ một hệ thống máy móc nào trên thế giới có thể so sánh được.

Trong tất cả những hệ thống đó (bao gồm tuần hoàn, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa, miễn dịch , tủy xương, tạo máu, tế bào gốc…) đều có một vị “bác sĩ trưởng” đóng vai trò như một “thần y”.

Sở dĩ gọi là “Thần y” vì chức năng này ở trong cơ thể giống như một vị bác sĩ chữa được bách bệnh. Khi cơ thể phát sinh vấn đề, ngay lập tức vị “Thần y” này sẽ được điều đến để chữa trị tức thời mà không chờ đến khi bạn đến được phòng khám.

Nói một cách khác, cơ thể con người có khả năng tự chữa lành một cách hoàn hảo mà không cần dùng đến thuốc.

Đã có ai nhìn thấy “Thần y” chưa?

Tại Anh, một cậu bé 13 tuổi mắc bệnh ung thư bạch cầu, các bác sĩ đã lên mọi kế hoạch để chuẩn bị phẫu thuật cấy ghép tủy xương. Tuy nhiên, rất ngạc nhiên là ngay sau đó không lâu thì các triệu chứng ung thư máu của bé đã biến mất. Sự thật khó tin này chính là ví dụ chứng minh rằng do “Thần y” đã nhanh tay hơn cả bác sĩ.

Một vài tuần trước đó, bác sĩ đã thông báo rằng nếu gia đình bé không chấp nhận việc cấy ghép tủy xương, sự sống sẽ khó duy trì quá một tháng. Một vài tháng sau đó, cơ thể của bé đã không còn bệnh tật, được chẩn đoán là đã hoàn toàn hồi phục.

Điều này cho thấy chức năng tự phục hồi của cơ thể là rất mạnh mẽ, thậm chí được xem như là một phép màu lạ. Đây có thể xem là sức mạnh của sự chữa lành tự nhiên trong cơ thể.

>> Đọc thêm: 5 chìa khóa kích hoạt khả năng tự chữa lành của cơ thể

Vậy có bao nhiêu bệnh có thể tự chữa lành?

Theo tạp chí Y học “Sức sống” của Đức cho biết, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng, khả năng cơ thể tự thân chữa bệnh lên tới 60-70%.

Các nhà khoa học đã giải mã được một số bí mật về sự tự chữa lành của cơ thể. Khi mọi người cảm thấy khó chịu hoặc bị bệnh, cơ thể sẽ ngày lập tức vào trong “vườn thuốc” tìm ra từ 30-40 loại “thuốc” điều trị tương ứng.

Quá trình điều trị này được khởi xướng và thực hiện bởi vai trò và trách nhiệm của các hormone, kháng thể và các tế bào miễn dịch. Trên thực tế, những điều tương tự xảy ra chứng minh rằng, khi bị đứt tay chảy máu, máu sẽ tự cầm, da sẽ tự liền lại. Và bạn sẽ dần không thể nhìn thấy dấu hiệu của vết thương sau đó.

Bên cạnh đó, nếu chúng ta đánh giá đúng vai trò của Thần y trong cơ thể, bạn sẽ luôn tin tưởng rằng, kể cả khi được bác sĩ thông báo vô phương cứu chữa, bạn vẫn không nên ngừng hy vọng. Hãy tạo cơ hội cho Thần y “ra tay”, nhiều trường hợp sống sót là do gặp được Thần y đúng lúc, chúng ta hay gọi đó là định mệnh hoặc số phận may mắn.

“Thần y” là cách gọi hình tượng cho khả năng tự chữa lành của cơ thể

Nếu nuôi động vật, bạn sẽ tự nhận ra một thực tế rằng, khi những con vật bị bệnh, chúng sẽ không ăn uống mà nằm yên một chỗ. Đây chính là phương pháp hồi phục tự nhiên của động vật.

Chuyên gia chỉ ra rằng, động vật được xem là ví dụ điển hình về khả năng tự chữa bệnh, khi đa số chúng đều không có bác sĩ như con người.

Vì vậy, khi đối mặt với các vấn đề sức khỏe, hãy cố gắng ăn ít đi, nghỉ ngơi nhiều hơn, uống nhiều nước. Để cho cơ thể được nghỉ ngơi và thư giãn sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi của cơ thể, thay vì liên tục ăn uống nhiều hơn bình thường.

Tự phục hồi bẩm sinh vì khả năng sinh tồn

Trương Huyền – một học giả nghiên cứu bách khoa sức khỏe (Trung Quốc) nghiên cứu cho biết, con người bẩm sinh đã có khả năng tự chữa lành, cho phép duy trì thể trạng khỏe mạnh, hệ thống này được liên tục tái tạo qua thời gian.

Mặc dù chúng ta không thể hoàn toàn hiểu được ngôn ngữ của cơ thể, nhưng Thần y có thể hiểu đúng ý và chính xác. Vì thế, miễn là không can thiệp và làm hỏng hành vi bình thường của cơ thể, bạn có thể tận dụng lợi thế quyền năng tự chữa lành để ngăn ngừa bệnh tật.

Cân nhắc kỹ trước khi sử dụng thuốc hóa học

Trên thực tế, sử dụng thuốc sẽ có tác dụng phụ và lâu dần dẫn đến “nhờn” thuốc, dẫn đến nguy cơ khó hồi phục một cách triệt để. Nhiều loại kháng sinh đã trở nên thất bại trong điều trị. Ngoài thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau cũng có thể gây kháng thuốc, dẫn đến bệnh mãn tính. Nếu sử dụng lâu dài ở bệnh nhân sẽ sinh ra phụ thuộc thuốc.

Theo báo cáo, khảo sát của Trường đại học Munster (Đức) cho thấy, việc lạm dụng thuốc giảm đau có thể ảnh hưởng tới thận. Giáo sư Lee Sung, Đại học Muenster cho biết, tại Đức, có hai phần ba số bệnh nhân bị bệnh thận là do lạm dụng thuốc, đặc biệt là ở phụ nữ hay uống thuốc đau đầu. Ông nói thêm rằng việc sử dụng lâu dài thuốc giảm đau, cơ thể sẽ không sản xuất đủ hemoglobin vận chuyển oxy cần thiết, và sau đó dẫn đến các vấn đề về thận.

>> Đọc thêm: Chăm sóc sức khỏe vùng đầu không dùng thuốc

4 phương pháp tăng cường khả năng chữa lành tự nhiên của cơ thể


1. Nghỉ ngơi

Khi mệt mỏi, nghỉ ngơi là cách hiệu quả nhất để phục hồi thể lực. Người xưa có câu nói nổi tiếng: “3 phần trị, 7 phần dưỡng,” ý nói nghỉ dưỡng là vô cùng quan trọng. Nghỉ dưỡng ở đây được hiểu là sự nghỉ ngơi phù hợp, đồng thời phải duy trì một cuộc sống có trật tự, nguyên tắc và khoa học.

2. Vận động

Tập thể dục có thể chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh mãn tính. Nhưng cần phải chú ý để lựa chọn phương pháp riêng phù hợp với thể chất của mỗi người. Chuyên gia sức khỏe cho rằng, việc tập thể dục, thường xuyên vận động sẽ giúp bạn sở hữu một sức khỏe lâu dài.

3. Dinh dưỡng

Trong y học, dinh dưỡng cũng được gọi là “thủy cốc tinh vi”, có nghĩa là sau khi thức ăn tiêu hóa sẽ được hấp thụ vào cơ thể, phần tinh hoa nhất của thực phẩm sẽ giúp duy trì sự sống cho con người. Một câu nói rất nổi tiếng khác là, thuốc bổ không bằng thực phẩm bổ. Vì vậy, dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, ảnh hưởng đặc biệt đến sự phục hồi các chức năng.

Bài viết liên quan:

  • Điểm danh 15 thực phẩm cực tốt cho gan
  • Những loại nước từ rau củ là “thần dược” giảm huyết áp

4. Tâm lý

Cơ thể và tâm trí được hình thành như một thực thể hợp nhất không thể tách rời và có chung một hệ thống chỉ huy. Mọi chuyển động trong cơ thể đều do hệ thống này điều khiển. Để thúc đẩy khả năng tự chữa lành có rất nhiều cách. Quan tâm đến kinh mạch để phát triển tiềm năng tự phục hồi là cách nổi bật và hiệu quả nhất.

Tóm lại, khả năng tự chữa lành trong cơ thể là mặc định và có sẵn – điều tuyệt vời này hiện đang bị lãng quên bởi chúng ta đã quen phụ thuộc vào y học hiện đại. Thay vì phụ thuộc vào thuốc, chúng ta nên chú ý khai thác triệt để tiềm năng của cơ thể thông qua khả năng tự phục hồi.

(Nguồn: Health/39)

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.