Tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tại Hà Nội năm 2019

VMC-Admin 06/01/2021

Tình trạng nhân lực của ngành Y sĩ Y học cổ truyền hiện nay

Sự thiếu hụt nhân lực ngành Y học cổ truyền Việt Nam hiện nay khá trầm trọng, thể hiện qua các con số thống kê dễ nhìn thấy trên các trang thông tin tuyển dụng Y sĩ tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền với mức lương khá cao nhưng cũng khó tìm được người tuyển dụng.

Hiện nay ngành dược phẩm nước ta đã hội nhập kinh tế thế giới nên ngoài các công ty xuất dược phẩm trong nước còn có rất nhiều công ty Dược phẩm nước ngoài đầu tư vào Việt Nam với nguồn vốn khổng lồ. Ngoài ra, các công ty dược đang có xu hướng sản xuất thuốc dựa trên dược liệu Đông Y. Việc dùng thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên để trị bệnh đang ngày một tăng lên nhằm hạn chế tối đa việc đưa các chất hóa học tổng hợp vào cơ thể. Chính điều đó đã khiến các công ty dược cần tuyển một lực lượng lớn nhân lực am hiểm về y học cổ truyền để làm cho các nhà máy bào chế thuốc. Hơn nữa việc dùng thảo dược làm nguyên liệu chế biến thuốc cũng khiến các công ty phân phối dược phẩm có nhu cầu tuyển dụng Y sĩ Y học cổ truyền về làm trình dược viên tiếp thị phân phối các sản phẩm Đông Dược. Đó là lý do từ khoá tuyển dụng Y sĩ Y học cổ truyền được nhắc đến rất nhiều trong các thông tin tuyển dụng trên báo chí, truyền hình…vậy mà vẫn không có đủ nhân lực.

Một lý do khác là Việt Nam truyền thống chữa bệnh bằng Dược học cổ truyền, sử dụng thuốc nam, thuốc bắc, thuốc đông y và thậm chí hiện nay các công ty sản xuất thực phẩm chức năng cũng tăng cường sản xuất các sản phẩm chức năng hỗ trợ sức khoẻ từ dược liệu – thảo dược do tính an toàn cao đối với người sử dụng.
Mật độ các phòng khám Đông Y, phòng chẩn trị y học cổ truyền tính theo mật độ diện tích và dân số Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Y học cổ truyền của Nhân dân ngày càng tăng. Mới đây Bộ Y tế vừa tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 2166/QĐ-TTg ngày 30-11- 2010 của Thủ tướng Chính phủ về “Kế hoạch hành động phát triển y dược học cổ truyền Việt Nam đến năm 2020” nhằm đẩy mạnh việc khám chữa bệnh cho nhân dân bằng liệu pháp Y học cổ truyền. Ngành Y tế Việt Nam phấn đấu thu hút 40% dân số sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền và có cơ chế thông tuyến BHXH tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền…Điều đó dẫn tới nhu cầu học ngành Y học cổ truyền của các bạn trẻ tăng cao nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với thu nhập tốt.

Cơ hội phát triển khi học Trung cấp Y học cổ truyền

Y học cổ truyền từ lâu đã luôn được xếp vào một trong những tài sản quý giá cũng như tinh hoa văn hóa dân tộc nước nhà. Song song với sự phát triển của Tây Y hay nền Y học hiện đại thì các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như châm cứu, bấm huyệt, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng… luôn được đông đảo người dân ưa chuộng. Bởi vì so với y học hiện đại thì cách làm này vừa an toàn, tiết kiệm vừa hạn chế tác dụng phụ tối đa giúp người bệnh điều trị đảm bảo, an toàn hơn.

Tuy nhiên nhiều thống kê cho thấy hiện nay, nguồn nhân lực ngành Y học cổ truyền ở nước ta hiện nay đang rất hạn chế, điều này đang mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai theo học ngành này.

Học Y học cổ truyền chất lượng cao ở đâu?

Nhận thức và đồng cảm trước thực trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng trong ngành Y học cổ truyền, Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh đào tạo các lớp Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy và hệ chuyển đổi Văn bằng 2 để có thể cung ứng cho ngành Y tế đội ngũ Y sĩ Y học cổ truyền tay nghề cao đạt chuẩn chất lượng Bộ Y tế.

Chương trình đào tạo Y sĩ y học cổ truyền của Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cung cấp cho người học có kiến thức Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật của Y học hiện đại, có thể kết hợp vận dụng trong công tác khám, sàng lọc, điều trị phù hợp với điều kiện, bệnh tật người Việt Nam.

Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Văn phòng liên kết tuyển sinh: Số  20 Đông Quan – Nghĩa Đô – Cầu Giấy – Hà Nội.
Điện thoại tư vấn: 0915500256

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.