HUYỆT ĐẠO và TÂM LÝ: Vượt giới hạn bản thân và làm chủ cảm xúc

Lê Thanh Hiền 28/03/2022

Nhiều lúc bạn sẽ chợt nhận thấy cuộc sống cần có sự thay đổi, làm được điều gì đó mới mẻ và phải bắt tay điều chỉnh một số việc nào đó của bản thân. Tuy nhiên, nhiều lần bạn chợt nhận ra một cách rõ ràng SỰ THAY ĐỔI đó rất cần thiết, nhưng không hiểu sao bạn không dám làm, không dám hành động, không dám thực hiện và thậm chí rất khó tìm thấy động lực để bắt đầu… Tại sao bạn lại không thể bước tới khi chính bạn đã nhìn thấy kết quả chắc chắn sẽ đến? Cùng Trung tâm VMC tìm hiểu HUYỆT ĐẠO và TÂM LÝ: Vượt giới hạn bản thân và làm chủ cảm xúc

Bạn có đang bị những NIỀM TIN nào đó giới hạn chính mình hay không?

Vượt giới hạn bản thân và làm chủ cảm xúc

Tôi cùng bạn hãy tưởng tượng một chút nhé: nếu coi những gì bạn mong muốn nhận được là HOA, QUẢ, LÁ của một cái cây, thì nếu bạn muốn quả ngọt, hoa nhiều, lá xanh tươi thì cái gì bạn phải thay đổi? Có nhiều thứ phải làm cho cái cây đó nhưng bạn hãy để ý đến một thứ nằm dưới mặt đất, đó chính là bộ rễ của cây. Dù trên bề mặt có tốt đến thế nào đi chăng nữa, nhưng ở phần rễ mà không được giải phóng, tạo điều kiện hút chất dinh dưỡng, tạo điều kiện tự do phát triển thì phần ở trên cũng không có thay đổi gì mấy, hoặc chỉ thay đổi bề ngoài (quả to nhưng không ngọt)

Mỗi người chúng ta biểu hiện ra bên ngoài bằng hành động, ánh mắt, giọng nói, cử chỉ, thành quả… và ẩn sâu bên trong Vô thức chính là những HỆ THỐNG NIỀM TIN, những cảm xúc gắn với hành động, những sự kiện từ QUÁ KHỨ âm thầm ảnh hưởng đến hoạt động suy nghĩ và hành động của chúng ta. Tôi đã nóI trong nhiều bài viết rằng, chúng ta luôn bị ĐIỀU KHIỂN VÔ HÌNH bởi phần vô thức (HUYỆT ĐẠO & TÂM LÝ – Cảm xúc và tâm trạng bất an), vì thế cũng trên cách nhìn này, thì những người có nhiều NIỀM TIN GIỚI HẠN BẢN THÂN giam hãm, bó buộc, trói chặt, bao trùm…thì làm sao có thể tự do hành động mạnh mẽ để đạt được điều mình mong muốn.

LƯỠNG LỰ không dám thay đổi LÀM CẠN KIỆT NĂNG LƯỢNG trong cơ thể bạn

Thật khổ sở cho những ai liên tục nghĩ mình phải làm gì mà không làm ngay rồi lại cứ nghĩ ngợi, liên tục dằn vặt bản thân tại sao thế này, tại sao thế kia, những người không bằng lòng với những gì mình đang có nhưng lại không dám hành động để đạt cái mình mong muốn… Những biểu hiện trên giống hệt trường hợp VẶN GA VÀ BÓP PHANH cùng lúc, hoặc không nhả phanh tay và vẫn cố đạp ga … vâng, chẳng nhúc nhích được mấy mà lại tốn xăng, đầy khói và vô ích. Tôi rất thông cảm với những ai đang ở trong hoàn cảnh phải LUẨN QUẨN như thế này, bởi vì đáng ra họ đã có thể thoát được cảnh đó, tình trạng đó nhưng lại chưa có giải pháp phù hợp và tôi sẽ nói giải pháp ở đoạn sau.

Việc vừa bóp phanh vừa vặn ga không những làm tổn hại đến sức khỏe thể chất, làm cạn kiệt năng lượng tinh thần, làm hao tổn chức năng của tế bào thần kinh, làm suy nhược lục phủ ngũ tạng của chính người đang trong hoàn cảnh đó, mà còn tạo ra vô số sự ô nhiễm cho “môi trường xung quanh”. Những bầu không khí ngột ngạt trong phòng làm việc, sự căng thẳng trong giao tiếp, sự cáu giận vô cớ, sự rầy la không đang có… là những gì mà chúng ta có thể bắt gặp trong môi trường có người VẶN GA VÀ BÓP PHANH làm việc và sinh sống.

HUYỆT ĐẠO & TÂM LÝ HỌC gặp nhau

Vượt giới hạn bản thân và làm chủ cảm xúc

Dùng huyệt được ưa chuộng vì: nhanh, chủ động, linh hoạt & tác dụng tâm lý

Tất nhiên việc phân tích một hệ thống các niềm tin giới hạn bản thân thì phải cần hàng nghìn trang sách, hoặc nhiều thời gian lắng nghe chia sẻ, hướng dẫn ở đây tôi viết bài viết này với mong muốn chia sẻ một giải pháp kết hợp giữa việc sử dụng một số huyệt đạo có chức năng đặc biệt của Y học truyền thống và phương pháp cải thiện tâm lý đơn giản để giúp những ai đang bị ở trong hoàn cảnh của bài viết này có thêm một giải pháp rất đáng lưu ý để sử dụng. Dưới đây tôi xin hướng dẫn từng bước để bạn thực hành:

Bước 1: Bạn đã nhìn thấy huyệt ở 5 vị trí: 1 ở trên đỉnh đầu, 1 ở trước trán, 1 ở dưới xương đòn, 1 ở giữa ngực và 1 ở dưới rốn. Bạn hãy thử lấy tay gõ nhè nhẹ lên 5 huyệt này bằng đầu NGÓN TAY GIỮA vừa để nhớ vị trí, vừa để xem cảm giác thế nào. Cứ thực hành với lực bình thường, mỗi huyệt gõ tầm 10 cái rồi chuyển sang huyệt khác, huyệt nào có ở 2 bên thì bạn dùng 2 đầu ngón tay làm cùng lúc.

Lưu ý: ban hoàn hoàn không cần phải xác định chính xác vị trí của huyệt 100%, chỉ cần tác động vào VÙNG HUYỆT là được.

Bước 2: Khi bạn tiếp tục gõ 1 vòng từ huyệt 1 => 5 và làm vài vòng như vậy.

* Điểm đặc biệt trong bước này là bạn sẽ bắt đầu quá trình nhìn nhận, đi sâu quan sát, tìm hiểu, đánh giá những vấn đề tâm lý hoặc cảm xúc của mình.

* Ví dụ: bạn đang có chuyện bực mình ==> bạn vừa gõ huyệt vừa NÓI CHUYỆN với bản thân giống như bạn đang gọi điện xả stress cho ai đó qua điện thoại vậy: “bạn bực mình vì…”, “nó làm bạn….”, “bạn biết nó sẽ ảnh hưởng đến…”, “sự bực mình này đã…” “bạn rất bực bội do…”, “bạn biết… những vẫn khó kiểm soát”, “Bạn phải…. để hết cơn giận”v.v… Tóm lại là bạn cứ tâm sự, xả stress, nói ra tất cả những gì liên quan đến vấn đề đó trong khi GÕ HUYỆT. Càng tự bộc bạch rõ bao nhiêu, càng nhìn sâu vào tâm trí, càng nhận diện rõ những gì liên quan đến cảm xúc, thì khả năng giải phóng càng tốt bấy nhiêu. Có lẽ bạn sẽ nhận thấy, càng những vòng gõ tiếp theo, bạn càng nhìn thấy sâu hơn vào tâm trí mình, càng tâm sự được những điều bây lâu không hề nhận ra, không hề được biết đến.

Lưu ý: đừng ngại khi phải nói ra những điều tiêu cực, bởi vì dù bạn nói hay cố tình né tránh thì tiêu cực vẫn là tiêu cực, nó vẫn ở trong tâm trí của bạn. Sự thật thì mất lòng, nhưng nếu không nói thật lại càng mất tự do hơn.

Bước 3: Đến đây, có lẽ bạn đã thấy TỰ DƯNG cơ thể và tâm trí cứ thoải mái thế nào ấy, tự dưng bạn thấy mình muốn thay đổi, tự dưng bạn thấy yêu cơ thể hơn, tự dưng bạn thấy cảm giác CHẲNG VIỆC GÌ PHẢI THẾ và bạn muốn thay đổi, bạn muốn làm điều gì đó tích cực cùng với cơ thể mình. Tất nhiên, nếu không có thì cũng không sao, bạn cứ tiếp tục thực hành bước 3 nhé. Bạn hãy lại tiếp tục làm vài vòng huyệt từ số 1 ==> 5, và nói về những điều tích cực, những mong muốn, những lợi ích, những điều ước mơ, những giải pháp, những lời hứa, những sự quyết tâm… tóm lại là bạn sẽ tiếp tục tâm sự với bản thân về những điều tích cực trong khi sử dụng huyệt đạo. Bạn hoàn toàn có thể gõ nhiều vòng tùy sở thích, bởi vì nó chỉ có tốt lên mà thôi.

Bước 4: Hãy tận hưởng sự thoải mái của tâm trí và những Ý TƯỞNG MỚI, những SÁNG KIẾN MỚI, những HƯỚNG ĐI MỚI xuất hiện trong tâm trí của bạn. Tất nhiên, khi não bộ đã khoẻ mạnh thì chẳng có lý do gì mà bạn lại không cảm thấy hạnh phúc, yêu đời và nhiều năng lượng làm việc cả.

Trên đây là đôi điều chia sẻ và hướng dẫn đơn giản của tôi dành cho bạn, hãy thực hành theo để xem liệu NHỮNG NIỀM TIN GIỚI HẠN BẢN THÂN sẽ bị thay đổi như thế nào và bạn sẽ THÀNH CÔNG HƠN như thế nào trong mọi lĩnh vực đời sống của mình.

Tác giả: Bác sĩ Lê Hải – Bác sĩ chuyên khoa 1 Y học cổ truyền, tốt nghiệp Đại học Y HN

Để được nhận thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn an toàn khi bấm huyệt, bạn vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY hoặc qua HOTLINE: 0966.000.643 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Thẻ:

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.