Sự kiện chia sẻ: Giảm căng thẳng & Kiểm soát stress cùng Trường Đại học KHTN – Đại học Quốc gia HN

Lê Thanh Hiền 24/04/2023

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN – ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM VMC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SỰ KIỆN “GIẢM CĂNG THẲNG & KIỂM SOÁT STRESS”

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, tối ngày 22/04/2023, Đoàn thanh niên Trường Đại học KHTN – Đại học Quốc gia HN đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng VMC Việt Nam tổ chức sự kiện giao lưu, chia sẻ kiến thức về chủ đề “Giảm căng thẳng & Kiểm soát stress”.

Đây là hoạt động thiết thực gắn kết đoàn viên thanh niên, sinh viên của Trường Đại học KHTN, hướng đến chăm sóc sức khỏe chủ động về thể chất và tinh thần cho sinh viên. Với lịch sử hơn 65 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn mong muốn có thể giúp các bạn sinh viên nâng cao sức khỏe và tinh thần, nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện, tự hào là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học cơ bản hàng đầu cả nước.

Hiện nay, Y học cổ truyền đang ngày một nghiên cứu và phát triển hơn nữa nhờ vào sự tinh vi và hiện đại của khoa học kỹ thuật. Chủ động chăm sóc sức khỏe là một phương pháp vô cùng tốt giúp bạn tự trị liệu hoặc phát hiện ra những vấn đề bất thường của cơ thể trước khi nó trở nên tệ hơn.

Bác sĩ CKI Y học cổ truyền Lê Hải cũng rất nhiệt tình giải đáp trực tiếp và cùng đưa ra giải pháp tại chỗ, thông qua những can thiệp y tế về Y học cổ truyền. Những liệu pháp này đang được khai thác mạnh mẽ, nhằm thay đổi nhận thức của mọi người về chăm sóc sức khỏe chủ động – một xu thế giúp tiết kiệm chi phí và giảm áp lực lên hệ thống y tế.

Dự sự kiện, có sự tham gia của:

Nguyễn Đình Nam – Bí thư Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN
Bạn Trần Thị Ngọc Ánh – Sinh viên khoa Khí tượng và khí Hậu
Bạn Nguyễn Lê Thuý Hiền – sinh viên Khoa Tiên tiến Hoá

Cùng gần 300 các bạn sinh viên khác.

Tại sự kiện, các bạn sinh viên đã được nghe BS.CKI Lê Hải – Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, Cố vấn chuyên môn Trung tâm VMC chia sẻ các nội dung liên quan đến chủ đề sự kiện. Căng thẳng, hay stress vốn không phải là một vấn đề quá xa lạ, đặc biệt khi stress đang dần trẻ hóa.

Việc luôn quan tâm và bổ sung những giải pháp kịp thời là yếu tố đặc biệt quan trọng để nâng cao sức khỏe, học tập và rèn luyện hiệu quả. Tại sự kiện, bác sĩ đã hướng dẫn thực hành với một số huyệt đạo để cải thiện trí nhớ, giảm stress, nâng cao sức khỏe toàn diện, thông qua các tài liệu và phần mền Y khoa chuyên dụng.

Bên cạnh đó, sự tương tác nhiệt tình đến từ các bạn sinh viên Trường Đại học KHTN cũng giúp sự kiện trở nên gần gũi hơn, thông qua những câu hỏi rất đời thường.

Trung tâm VMC xin gửi lời cảm ơn đến Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN; cảm ơn sự tham gia của tất cả các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên trong sự kiện tối ngày 22.4.2023 vừa rồi.

– Để xem lại sự kiện, bạn có thể truy cập kênh Youtube: Trung tâm VMC
Tham khảo các nội dung liên quan tại: Trung tâm VMC

—————
Hiện tại Trung tâm VMC vẫn đang tổ chức giao lưu trực tuyến MIỄN PHÍ về chăm sóc sức khỏe cho người lao động trong các đơn vị. Quý đơn vị, tổ chức xin vui lòng liên hệ

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.