Trung cấp Dược học trong bao lâu thì có thể đi làm?

VMC-Admin 06/01/2021

Học trung cấp dược ở đâu? Học trung cấp dược ở đâu tốt nhất? Trung cấp dược học trong bao lâu thì có thể đi làm? Học trung cấp dược làm gì?….

Ngành Dược đang được xem là ngành hot nhất hiện nay khi các nhà đầu tư không ngừng đẩy mạnh quy mô phát triển. Không chỉ giới hạn trong nước, mà các nhà đầu tư còn tiến tới mục tiêu vươn tầm thế giới.

Chính vì vậy, thời gian đào tạo là yếu tố quan trọng trong quyết định của mỗi thí sinh. Thời gian học ngắn nhưng vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức, trình độ chuyên môn, giúp sinh viên khi ra trường nhanh nhất chính là mục tiêu mà nhiều bạn trẻ hướng tới hiện nay.

Học Trung cấp Dược sau bao lâu có thể đi làm? Học trung cấp dược ở đâu tốt nhất?

Trở thành Y sĩ, Dược sĩ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, nhưng không phải ai cũng đủ năng lực, may mắn để thực hiện ước mơ đó bởi điểm chuẩn các trường Đại học ngành Y thường rất cao.

Để tiếp tục thực hiện ước mơ, nhiều bạn trẻ lựa chọn xét tuyển trung cấp dược để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Với những thí sinh đã đảm bảo được các tiêu chí tuyển sinh của nhà trường cũng như Bộ LĐTB&XH thì thời gian đào tạo chính là thông tin đáng để quan tâm.

Thời gian đào tạo trung cấp dược tại Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh sẽ căn cứ vào đối tượng đầu vào.

  • Đối với thời gian học 24 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3
  • Thời gian học 27 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã học xong lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Thời gian học 36 tháng: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Học viên học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược.
  • Còn đối với những thí sinh đã có bằng cấp ở trình độ cao thì thời gian học Trung cấp dược càng được rút ngắn.

Lưu ý, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trung cấp dược, học viên được cấp bằng Trung cấp Y Dược chính quy và có thể liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ chuyên môn.

Học trung cấp dược có được mở hiệu thuốc không?

Theo quy định của Luật Dược năm 2005, ở điều 25 quy định điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ nhà thuốc phải do dược sĩ có trình độ đại học đứng tên. Quầy thuốc phải do dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm rằng dù học trung cấp vẫn có thể kinh doanh dược phẩm (ở quy mô nhỏ).

Tuy thế, luật cũng quy định, để có thể ra kinh doanh thì các dược sĩ nói chung cần có Giấy phép hành nghề dược. Cùng với giấy phép này, bạn sẽ tự tin  ra thuốc hơn khi có kinh nghiệm vững chắn. Do vậy, đừng tiếc nuối một hay hai năm học việc tại các nhà thuốc hoặc hệ thống kinh doanh dược phẩm lớn để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp

Điều kiện xét tuyển học Trung cấp Dược năm 2019

Để được học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau: Đã có bằng tốt nghiệp THCS trở lên; Có sức khỏe tốt để thoe lịch học tập của trường; Cón lý lịch bản thân rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hính sự.

Đây là những tiêu chí cơ bản nhất để thí sinh có thể xác định bước đầu xem mình có đủ điều kiện để trở thành học viên Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh hay không.

Sau đó, các thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét duyệt học Trung cấp Dược với các giấy tờ như: Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược; bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã, phường nơi cư trú; Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương; bản sao công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH; các giấy tờ ưu tiên nếu có;…

Nên học Trung cấp Dược ở đâu?

Dự đoán của các chuyên gia về tỉ lệ thí sinh đăng ký học Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ không ngừng tăng lên trong năm 2018. Do đó thí sinh cần nhanh chóng quyết định đăng ký nộp hồ sơ để chắn chắn có cơ hội trở thành học viên của Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Thí sinh gửi hồ sơ theo hướng dẫn và nộp về văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội : Số 20 Đông Quan – Cầu Giấy – Đống Đa – Hà Nội

Thông tin liên hệ học trung cấp Dược tại Hà Nội:

– Điện thoại: 0915500256
– Văn phòng tuyển sinh: 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
– Email: [email protected]
– Website: ytuetinh.edu.vn

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.