Sự kiện chia sẻ: Giảm căng thẳng và kiểm soát stress cùng Trường Đại Học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Lê Thanh Hiền 09/12/2022

TRUNG TÂM VMC PHỐI HỢP CÙNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP DỆT MAY HÀ NỘI, TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SỰ KIỆN “GIẢM CĂNG THẲNG VÀ KIỂM SOÁT STRESS”

su kien chia se: Giam cang thang va kiem soat stress cung truong dai hoc cong nghiep det may ha noi

Căng thẳng hay “Stress” là một hiện tượng khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy, Stress có thực sự đáng lo ngại không? Và liệu bạn có đang lầm tưởng về “stress”?

Đồng hành với các bạn đoàn viên, thanh niên trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, nâng cao sức khỏe về thể chất và tinh thần, Đoàn trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng VMC Việt Nam tổ chức sự kiện MIỄN PHÍ với chủ đề: GIẢM CĂNG THẲNG VÀ KIỂM SOÁT STRESS

Sự kiện rất vinh dự khi có sự xuất hiện của Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hiệp- Hiệu trường nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Quang Thắng – Bí thư đoàn Thanh niên trường, Cô Đỗ Hà – Uỷ viên ban thường vụ đoàn, các Giảng viên là trường, phó khoa trung tâm, Cán bộ giảng viên, công nhân viên cùng hơn 500 sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Tien si Nguyen Van Duc- Pho hieu truong nha truong
Tiến sĩ Nguyễn Văn Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường
Tien si Nguyen Quang Thang - Bi thu doan thanh nien truong dai hoc cong nghiep det may ha noi
Tiến sĩ Nguyễn Quang Thắng – Bí thư đoàn Thanh niên trường
su kien chia se: Giam cang thang va kiem soat stress cung truong dai hoc cong nghiep det may ha noi
Cô Đỗ Hà – Uỷ viên ban thường vụ đoàn, đồng MC của sự kiện

Bản chất của sức khỏe là sự hài hòa cả về thể chất lẫn tinh thần. Với mục đích làn tỏa rộng rãi những thông điệp về chăm sóc sức khỏe chủ động và trị liệu tự nhiên, Trung tâm VMC đã mời đến Bác sĩ CKI Y học cổ truyền Lê Hải – Cố vấn chuyên môn của Trung tâm VMC.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, nghiên cứu và thực hành trị liệu tự nhiên, Bác sĩ Lê Hải đã trực tiếp giải đáp rất nhiều những thắc mắc đến từ phía sinh viên về những vấn đề liên quan đến stress, dưới góc nhìn của Y học cổ truyền.

Không thể thiếu được chính là sự hỏi đáp rất “nhiệt” đến từ phía sinh viên trường về các vấn đề như:

  • Em bị mất ngủ do stress tâm trạng lo lắng, ngủ không sâu thì có cách nào thư giãn để ăn ngon ngủ kĩ không ạ?
  • Đồ ngọt và đồ uống có ga có làm giảm căng thẳng và stress không ạ?
  • Em bị mất ngủ nặng từ hồi thi THPT, có giải pháp để không cần ngủ mà không bị mệt không ạ?
  • Ban đêm em rất khó ngủ, thường thì 2, 3 giờ sáng em mới ngủ được dù em cố gắng dậy sớm để cân bằng giờ giấc nhưng em vẫn không thể đi ngủ sớm được. Bác sĩ có cách nào giúp em không ạ?

Có thể thấy rằng, “mất ngủ”, “stress”,… đang là những vấn đề khá phổ biến đối với sinh viên. Dưới góc độ của Y học cổ truyền, thì phương pháp Xoa bóp bấm huyệt có tác dụng rất hiệu quả trong việc cải thiện căng thẳng tâm lý và thư giãn tinh thần. Bởi vậy, Bác sĩ Lê Hải cũng đã dành riêng một phần thực hành bấm huyệt giảm căng thẳng, thông qua:

  • Huyệt Thần Môn
  • Huyệt Nội Quan
  • 5 phút, 3 bước giúp giảm căng thẳng và kiểm soát stress cho người trẻ tuổi.
xoa bop bam huyet giam cang thang
xoa bop bam huyet giam cang thang

Trung tâm VMC rất vui khi có thể đồng hành cùng Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội trong buổi sự kiện chia sẻ tối ngày 8/12. Cảm ơn Ban lãnh đạo, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã tạo điều kiện để kết nối giữa VMC và sinh viên.

Trung tâm VMC cũng rất cảm ơn mọi đóng góp và chia sẻ từ phía nhà trường và sinh viên trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội và sẽ nỗ lực hơn nữa, nhằm mang lại thêm nhiều giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động đến cộng đồng.

– Để xem lại sự kiện, bạn có thể truy cập kênh Youtube: Trung tâm VMC Việt Nam

—————

Hiện tại Trung tâm VMC vẫn đang tổ chức giao lưu trực tuyến MIỄN PHÍ về chăm sóc sức khỏe cho người lao động trong các đơn vị. Quý đơn vị, tổ chức xin vui lòng liên hệ

>> XEM THÊM: CÁC SỰ KIỆN KHÁC DO TRUNG TÂM VMC PHỐI HỢP TỔ CHỨC

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.