Học y học cổ truyền năm 2019 còn tốt không?

VMC-Admin 06/01/2021

Y học cổ truyền – Ngành học có sức hút vượt thời gian

Nền y học cổ truyền phương đông với hàng ngàn năm hình thành và phát triển luôn chứa đựng vô vàn những giá trị, những tinh hoa đáng quý. Vai trò của y học cổ truyền từ khi hình thành cho tới nay vẫn luôn được khẳng định một cách vững chắc và chưa bao giờ lu mờ, ngay cả khi đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của y học Tây phương.

Thực tế cho thấy, y học cổ truyền phương đông có những ưu điểm vượt trội mà y học hiện đại không thể nào so sánh được. Chẳng hạn như hiệu quả lâu dài, tính an toàn và rất ít tác dụng phụ… Thay vì bài trừ lẫn nhau, ngày nay, người ta chú trọng tới việc phát triển song song cả hai nền y học và kết hợp chúng một cách khéo léo để cho ra hiệu quả chữa bệnh tối ưu.

Điều đó khiến cho ngành y học cổ truyền luôn giữ được sức hút mạnh mẽ đối với mọi người, nhất là các bạn trẻ ưa tìm tòi, khám phá và chú trọng tới việc gìn giữ những tinh hoa, những giá trị truyền thống của nhân loại. Bên cạnh đó, đây cũng là một lĩnh vực đầy tiềm năng đối với vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Tình trạng nhân lực của ngành Y sĩ Y học cổ truyền hiện nay

Sự thiếu hụt nhân lực ngành Y học cổ truyền Việt Nam hiện nay khá trầm trọng, thể hiện qua các con số thống kê dễ nhìn thấy trên các trang thông tin tuyển dụng Y sĩ tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền với mức lương khá cao nhưng cũng khó tìm được người tuyển dụng.

Hiện nay ngành dược phẩm nước ta đã hội nhập kinh tế thế giới nên ngoài các công ty xuất dược phẩm trong nước còn có rất nhiều công ty Dược phẩm nước ngoài đầu tư vào Việt Nam với nguồn vốn khổng lồ. Ngoài ra, các công ty dược đang có xu hướng sản xuất thuốc dựa trên dược liệu Đông Y.

Hơn nữa việc dùng thảo dược làm nguyên liệu chế biến thuốc cũng khiến các công ty phân phối dược phẩm có nhu cầu tuyển dụng Y sĩ Y học cổ truyền về làm trình dược viên tiếp thị phân phối các sản phẩm Đông Dược. Đó là lý do từ khoá tuyển dụng Y sĩ Y học cổ truyền được nhắc đến rất nhiều trong các thông tin tuyển dụng trên báo chí, truyền hình…vậy mà vẫn không có đủ nhân lực.

Mật độ các phòng khám Đông Y, phòng chẩn trị YHCT tính theo mật độ diện tích và dân số Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Y học cổ truyền của Nhân dân ngày càng tăng.Điều đó dẫn tới nhu cầu học ngành Y học cổ truyền của các bạn trẻ tăng cao nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với thu nhập tốt.

Xem thêm: Tuyển sinh Y sỹ Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh 2019

Học Trung cấp Y học Cổ truyền – Hoàn thành ước mơ còn dang dở

Lớp trung cấp y học cổ truyền của trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội luôn có rất nhiều học viên ở những độ tuổi khác nhau, có người còn trẻ, có người trung niên đang làm việc ở một cơ quan nào đó và cũng có cả người đã đeo kính lão.

Không ít học viên lớn tuổi tâm sự rằng, họ mơ ước trở thành lương y, bắt mạch, kê đơn, chữa bệnh cứu người từ nhỏ, song lại buộc phải gác lại ước mơ chỉ vì gánh nặng cơm áo gạo tiền, nay đã tích lũy được chút ít, họ muốn được hoàn thành giấc mơ còn dang dở, để được làm công việc mà mình yêu thích khi đã tạm trút được gánh nặng kinh tế trên vai.

Chính về thế, ngoài lớp học trong giờ hành chính, nhà trường đã tạo điều kiện tổ chức đào tạo lớp học Y học cổ truyền vào buổi tối các ngày từ thứ 2 tới thứ 6, hoặc lớp thứ 7, chủ nhật, giúp sinh viên có thể vừa đi học, vừa đi làm thêm để trang trải chi phí trong quá trình học tập.

Y học cổ truyền được dự báo là một ngành chăm sóc sức khỏe cần nhiều nhân lực chất lượng cao trong tương lai. Lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo ngành học này phù hợp với bản thân cũng là điều vô cùng quan trọng.

Để đăng ký học, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 091.5500.256 hoặc đăng ký tại đây để được tư vấn miễn phí! 

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.