Hội nghị Ban Thường vụ Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (Tháng 11/2021)

VMC-Admin 17/11/2021

Hàng loạt chương trình ý nghĩa, lan tỏa giá trị tích cực hướng tới cộng đồng và nhiều hoạt động sôi nổi khác, góp phần chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, phòng chống đại dịch Covid-19 là một trong những nội dung nổi bật, được báo cáo trên Hội nghị Ban Thường vụ Hội, diễn ra ngày 17/11, tại Hà Nội, dưới sự điều hành của Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân.

Tham gia Hội nghị còn có Phó Chủ tịch Thường trực TS. Nguyễn Thiện Trưởng, các phó chủ tịch: GS.TS. Vũ Văn Hiền, NGND.PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, TS. Nguyễn Thị Chính, Lù Văn Que, Vũ Việt Anh và và các ông bà trong Ủy ban Kiểm tra, các ông bà là trưởng, phó ban chuyên trách, các đơn vị trực thuộc, đại diện các văn phòng tại các địa phương của TW Hội. 

Theo Chủ tịch Hội Nguyễn Hồng Quân, thời gian vừa qua, Hội đã thực hiện tốt công tác truyền thông, kết hợp với các cơ quan báo chí, các đài phát thanh, truyền hình quảng bá tốt hình ảnh của Hội rộng rãi tới cộng đồng. Đặc biệt, ngày 15/4/2021, phối hợp với Hội Người cao tuổi, Viện Sức khỏe ánh sáng, Tổ chức dân số Liên hợp quốc tổ chức sự kiện: “Sự thay đổi vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn trong phòng chống đại dịch COVID-19.

Hội cũng tích cực vận động quyên góp kinh phí, cơ sở vật chất ủng hộ nhân dân các địa phương vùng dịch bệnh, lực lượng y tế, quân đội, công an trực tiếp trên tuyến đầu chống dịch, tham gia chôn cất người qua đời, trị giá lên tới hàng tỷ đồng. 

Hội Giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hoạt động phản biện xã hội được Hội tích cực tham gia

Hội đã tham gia đóng góp vào chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, đề xuất việc phải thể chế hóa Nghị quyết bằng việc ban hành “Luật bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân” thay thế cho Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân năm 1989.

Bên cạnh đó, Hội cũng tham gia góp ý và chương trình xây dựng các luật của Quốc hội về lĩnh vực liên quan đến sức khỏe nhân dân, lĩnh vực y tế như: tham gia góp ý vào Luật khám bệnh, chữa bệnh (bổ sung sửa đổi), Luật Bảo vệ môi trường, Luật về hợp tác công – tư (PPP), tham gia ý kiến vào việc hướng dẫn triển khai thực hiện luật về bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ.

Hoạt động từ thiện được các đơn vị trong Hội tiến hành tích cực

Hội Giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Đây là hoạt động được lãnh đạo Hội cũng như các đơn vị hết sức quan tâm và tích cực tổ chức tiến hành. Các đơn vị đã quyên góp vật tư, kinh phí, tổ chức đưa đến các điểm nóng về covid, các vùng bị lũ lụt nặng nề, góp phần cùng với cộng đồng giúp đỡ động viên lực lượng tuyến đầu phòng chống COVID và đồng bào bị thiệt hại như: hỗ trợ vật tư phòng chống COVID, quần áo, chăn màn, sách vở, đồ ăn, tổ chức tư vấn và chăm sóc sức khỏe, vận động mổ mắt từ thiện miễn phí, xây dựng cầu,… với trị giá hàng tỷ đồng.

Hội đã được Thủ tướng và Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế gặp mặt, nhận được nhiều ý kiến chỉ đạo sâu sắc và đánh giá cao kết quả hoạt động, sự quan tâm, hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Đây chính là sự động viên và là cơ sở để Hội đề ra các chủ trương đẩy mạnh hoạt động và mở rộng phát triển Hội.

Hội đã ký kết Chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2019-2026 với Bộ Y tế, là cơ sở để Hội có các điều kiện phối hợp với các cấp các đơn vị trong ngành y tế triển khai rộng rãi các hoạt động GDCSSKCĐ đến các địa phương cơ sở.

Ngoài ra, Hội đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động với Hội Nam Y Việt Nam. Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, Hội Quân dân y Việt Nam, Hội Bác sĩ gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội cũng đang tiếp tục chuẩn bị ký kết với Hội người cao tuổi Việt Nam, Tổng hội Y học Việt Nam,…

Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động củng cố nhân sự, chuẩn bị cho Đại hội lần tiếp theo và triển khai các hoạt động có ý nghĩa với cộng đồng, vì sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nhất trí với bản báo cáo và trình bày các ý kiến đóng góp, trong đó, đa phần mong muốn Hội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, đoàn kết, xây dựng Hội ngày càng phát triển và hoạt động hiệu quả hơn. 

Kết thúc cuộc hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân ghi nhận các ý kiến đóng góp và tiếp tục nghiên cứu các phương án, để hoàn thiện cơ chế hoạt động, cũng như đưa Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng phát triển vững chắc và có vị thế hơn trong xã hội.

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.