Năm 2018 có nên học Trung cấp Dược không?

VMC-Admin 06/01/2021

Các ngành Y Dược ở bậc Đại học luôn có mức điểm chuẩn xét tuyển “khủng”, tỉ lệ cạnh tranh cao. Yêu thích ngành này nhưng nếu chưa thể “chen chân” vào các trường “top”, bạn hoàn toàn có thể chọn cánh cửa dễ dàng hơn ở bậc Trung cấp để thực hiện ước mơ.

Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, việc chọn lựa hình thức học tập không quan trọng bằng cách bạn trẻ nuôi dưỡng, theo đuổi và phát triển niềm đam mê của mình.

Hiện nay, các chương trình đào tạo theo hướng mở nên khi tốt nghiệp trung cấp Y dược, học viên có thể liên thông cao đẳng, đại học.Không ít trường hợp dù xuất phát điểm từ trung cấp nhưng các bạn đã phấn đấu vươn lên, tích lũy kinh nghiệm để trở thành bác sĩ, thầy thuốc, y tá nắm vững chuyên môn. Hơn nữa, bên cạnh các bác sĩ, không thể thiếu những “cánh tay đắc lực” – y sĩ, điều dưỡng giỏi, được đào tạo ở các cấp bậc khác, không nhất thiết phải tốt nghiệp đại học, đặc biệt là trong bối cảnh khát nhân lực ngành Y dược như hiện nay.

Thời gian học tập hệ Trung cấp Dược năm 2018 trong bao lâu?

Những bạn có nhu cầu học tập ngành Dược năm 2018 với mong muốn nhanh chóng tìm cho mình công việc nhanh hơn và tìm đến thành công sớm hơn. Thời gian học tập đối với hệ khác nhau bởi các đối tượng tham gia học tập khác nhau:

Thời gian học tập 10 tháng: áp dụng đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành nhóm sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y học cổ truyền…
Thời gian học tập 12 tháng: áp dụng đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trở lên các ngành khác như: Đầu bếp, Thư ký…..
Thời gian học tập 20 tháng: áp dụng đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa (cấp 3)
Thời gian học tập 27 tháng: áp dụng đối với các thí sinh đã hoàn thành xong chương trình học và trượt tốt nghiệp THPT (cấp 3)
Sau khi hoàn thành xong chương trình học và tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể tiếp tục học tập lên Liên thông Cao đẳng Dược nếu bạn có nguyện vọng nâng cao giá trị bằng cấp cho mình.

Có nên học Trung cấp Dược không?

Rất khó để trả lời câu hỏi “Có nên học Trung cấp Dược không?”, bởi ngành học nào cũng có những khó khăn nhất định, quan trọng là các bạn năm bắt được vấn đề và vượt qua như thế nào mà thôi. Trước khi quyết định lựa chọn ngành Dược, các bạn cần tự hỏi bản thân có yêu thích ngành học này hay không, liệu có cảm thấy vui vẻ, hứng thú với công việc của một dược sĩ tương lai hay không. Bởi về khía cách cơ hội việc làm sau khi ra trường thì thực tế cho thấy, nhu cầu nhân lực đối với ngành Dược vẫn đang ở mức cao và dự kiến sẽ còn tiếp diễn tình trạng “cung không đủ cầu” cho tới năm 2020.

Bên cạnh đó, Trung cấp Dược cũng có rất nhiều ưu thế so với học cao đẳng hay đại học dược, như thời gian đào tạo ngắn, có nhiều khóa đào tạo phù hợp với trình độ của từng đối tượng (tốt nghiệp THPT, người chỉ học hết lớp 12 hoặc những người có bằng TCCN trở lên). Các khóa Trung cấp Dược được khai giảng liên tục quanh năm, thí sinh có thể đăng ký đi học vào bất cứ thời điểm nào thay vì phải chờ tới mùa tuyển sinh như thi vào Đại học, Cao đẳng Dược.

Ngoài ra, học cao đẳng, đại học chính quy, các bạn sẽ chỉ học vào giờ hành chính, trong khi học Trung cấp Dược thì thời gian linh hoạt hơn rất nhiều, có thể học vào giờ hành chính từ thứ 2 tới thứ 6, học vào buổi tối các ngày trong tuần, hoặc học vào hai ngày thứ 7, chủ nhật… Điều này giúp các bạn có thể vừa đi học, vừa đi làm, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Địa chỉ đào tạo hệ Trung cấp Dược chất lượng tại Hà Nội năm 2018

Lựa chọn cho mình địa chỉ học tập chất lượng có ảnh hưởng quan trọng đối với việc được cung cấp những kiến thức bổ ích và phục vụ hiệu quả cho công việc trong tương lai, nhất là ngành y dược lại quan trọng hơn cả, bởi nó có ảnh hưởng mật thiết đối với sức khỏe và tính mạng của con người.
Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – một trong những địa chỉ chất lượng về lĩnh vực đào tạo khối ngành y dược, thu hút đông đảo số lượng thí sinh đến tham gia học tập mỗi năm. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy làm “người chèo lái” tuyệt vời cho các em có được những kiến thức chuyên ngành Dược bổ ích, phục vụ cho công việc trong tương lai.

Đăng ký học Dược ngay tại đây! Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn nhanh nhất về thủ tục nhập học: 0915500256

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.