Sự kiện chia sẻ: Tăng cường trí nhớ, giảm stress và nâng cao sức khoẻ cùng Học viện Hàng không Việt Nam

Hà 02/03/2023

tang cuong tri nho, giam stress va nang cao suc khoe cung hoc vien hang khong viet nam

ĐOÀN TRƯỜNG HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM VMC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SỰ KIỆN “TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ, GIẢM STRESS VÀ NÂNG CAO SỨC KHỎE”

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, tối ngày 01/03/2023, Đoàn thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng VMC Việt Nam tổ chức sự kiện giao lưu, chia sẻ kiến thức về chủ đề “Tăng cường trí nhớ, giảm stress và nâng cao sức khỏe”.

Trí nhớ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi người, nhất là với các bạn trẻ đang trong quá trình tích lũy kiến thức trên giảng đường đại học, trí nhớ giúp các chức năng tâm lý cấp cao hoạt động hiệu quả, giúp mỗi người điều chỉnh hành vi cho phù hợp, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm và áp dụng chúng trong hoạt động hằng ngày.

Đồng thời, trong cuộc sống, mỗi người đều có thể gặp phải những căng thẳng là nguyên nhân dẫn đến stress, trầm cảm với nhiều hệ lụy phức tạp. Do đó, giảm stress là yếu tố đặc biệt quan trọng để cân bằng cảm xúc, giúp học tập và làm việc hiệu quả, tăng cường sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dự sự kiện, có đồng chí Lê Nhật Bình, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Nguyễn Thành Danh và đồng chí Nguyễn Trần Linh Nhi cùng sự tham dự của hơn 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Học viện.

tang cuong tri nho, giam stress va nang cao suc khoe cung hoc vien hang khong viet nam

Đồng chí Lê Nhật Bình – Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam

tang cuong tri nho, giam stress va nang cao suc khoe cung hoc vien hang khong viet nam

Bạn Nguyễn Thành Danh – sinh viên năm 3 Học viện Hàng không Việt Nam

tang cuong tri nho, giam stress va nang cao suc khoe cung hoc vien hang khong viet nam

Bạn Nguyễn Trần Linh Nhi – sinh viên năm 3 Học viện Hàng không Việt Nam

Không thể phủ nhận rằng các phương pháp Y học cổ truyền đang dần được nghiên cứu và áp dụng rộng rãi, nhờ vào sự tinh vi và tiến bộ của thời đại. Đặc biệt phương pháp này thuận tự nhiên, lành tính, giúp con người thích thú hơn và chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe. Trong sự kiện tối ngày 01/03/2023, Trung tâm VMC đã mời Diễn giả/Bác sĩ CKI Y học cổ truyền Lê Hải để cùng giao lưu, hỏi đáp và trực tiếp hướng dẫn thực hành cùng các bạn sinh viên.

Tại sự kiện, các bạn sinh viên đã được nghe BS.CKI Lê Hải – Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, Chuyên gia Trung tâm VMC chia sẻ các nội dung liên quan đến chủ đề sự kiện. Trí nhớ có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi người, nhất là với các sinh viên, đồng thời, trong cuộc sống, mỗi người đều có thể gặp phải những căng thẳng là nguyên nhân dẫn đến stress. Do đó, tăng cường trí nhớ, giảm stress là yếu tố đặc biệt quan trọng để nâng cao sức khỏe, học tập và rèn luyện hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tại sự kiện, bác sĩ đã hướng dẫn thực hành với một số huyệt đạo để cải thiện trí nhớ, giảm stress, nâng cao sức khỏe toàn diện.

tang cuong tri nho, giam stress va nang cao suc khoe cung hoc vien hang khong viet nam

Bác sĩ Lê Hải cũng rất nhiệt tình giải đáp trực tiếp và cùng đưa ra giải pháp tại chỗ, thông qua những can thiệp y tế về Y học cổ truyền. Những liệu pháp này đang được khai thác mạnh mẽ, nhằm thay đổi nhận thức của mọi người về chăm sóc sức khỏe chủ động – một xu thế giúp tiết kiệm chi phí và giảm áp lực lên hệ thống y tế.

tang cuong tri nho, giam stress va nang cao suc khoe cung hoc vien hang khong viet nam

Sức khỏe tinh thần là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo cơ thể được “vận hành” khỏe mạnh. Trong những năm trở lại đây, mọi người đã nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của vấn đề này và quan tâm nhiều hơn đến những phương pháp có thể cải thiện.

Trung tâm VMC rất vui khi có thể đồng hành cùng Học viện Hàng không Việt Nam trong buổi sự kiện chia sẻ tối ngày 01/03/2023. Cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam đã tạo điều kiện để kết nối giữa VMC và sinh viên.

– Để xem lại sự kiện, bạn có thể truy cập kênh Youtube: Trung tâm VMC

Tham khảo các nội dung liên quan tại:

—————

Hiện tại Trung tâm VMC vẫn đang tổ chức giao lưu trực tuyến MIỄN PHÍ về chăm sóc sức khỏe cho người lao động trong các đơn vị. Quý đơn vị, tổ chức xin vui lòng liên hệ


Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.