Tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng – Vũ khí lợi hại chống lại Covid 19

VMC-Admin 02/08/2021

Sở hữu hệ miễn dịch khỏe mạnh không chỉ giúp bạn phòng chống lại những vi rút, vi khuẩn gây bệnh xâm nhập mà còn giảm thiểu tác động của chúng nếu như chẳng may mắc bệnh. Luyện tập, chế độ ăn, những thói quen sinh hoạt hàng ngày chính là những yếu tố cốt lõi giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch giúp cản phá mọi sự xâm nhập của các loại vi rút, vi khuẩn, đặc biệt là Virus Covid 19. 

Cơ chế hoạt động của hệ miễn dịch 

Cơ thể con người chúng ta có một lớp bảo hộ rất quan trọng và mạnh mẽ đó là hệ thống miễn dịch. Đây là một cấu trúc phức tạp bao gồm các tế bào bạch cầu, kháng thể, protein, các cơ quan và thậm chí là các loại vi khuẩn lành mạnh. Toàn bộ những yếu tố này kết hợp lại trở thành một lớp áo giáp giúp cản trở sự xâm nhập của kẻ địch gây hại cho sức khỏe đồng thời cử những chiến binh tiêu diệt những tên địch lọt lưới. Kẻ địch đó chính là những vi rút, vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh xuất hiện ở xung quanh chúng ta. Những người có một hệ miễn dịch khỏe mạnh họ có thể giữ cơ thể an toàn, khỏe mạnh trước mọi nguy cơ về dịch bệnh.

Cơ chế hoạt động của hệ thống miễn dịch cho thấy khi cơ thể con người sở hữu một hệ miễn dịch khỏe mạnh, khả năng cản trở và tiêu diệt vi khuẩn, virus gây bệnh của cơ thể sẽ trở nên cao hơn. Và đó cũng chính là cơ chế giúp bạn có thể bảo vệ bản thân an toàn trước đại dịch Covid 19. 

tăng cường hệ miễn dịch

Xem thêm:

Cách hệ miễn dịch của cơ thể đối phó với Covid 19

Mặc dù được coi là một lớp phòng hộ mạnh mẽ nhưng hệ miễn dịch của chúng ta cũng cần phải có thời gian thích nghi với những kẻ xâm lược. Nó cần phải nhận ra sức mạnh và cơ chế hoạt động của kẻ địch mới có thể đưa ra phương án tiêu diệt. Điều này chỉ chỉ có thể thực hiện được khi cơ thể bạn đã sản sinh ra những kháng thể phù hợp để tiêu diệt mầm bệnh sau khi bạn đã mắc bệnh hoặc được tiêm chủng. 

Covid 19  là một mầm bệnh mới, có nghĩa là những người mắc phải nó không có kháng thể sẵn có để có thể tiêu diệt. Vì lý do đó, việc tiếp tục giãn cách xã hội, vệ sinh tay sạch và đeo khẩu trang vẫn là điều bắt buộc.

Tăng cường hệ miễn dịch trong khi bạn đang khỏe mạnh có thể giúp: 

  1. Hệ miễn dịch nhạy bén nhận ra sự nguy hiểm của mầm bệnh (coronavirus) và tích cực tiêu diệt nó tránh sự xâm nhập vào não hoặc các bộ phận quan trọng.
  2. Đẩy nhanh tiến độ phát triển kháng thể để tiêu diệt mầm bệnh.
  3. Duy trì sức mạnh của cơ thể trong trường hợp bạn bị lây nhiễm Covid 19 tránh khỏi những triệu chứng nặng và biến chứng (nhờ vào hoạt động tiêu diệt càng nhiều virus và cản trở sự nhân lên của nó).

Nghiên cứu thêm về cơ chế phòng chống là rất cần thiết, nhưng các nhà khoa học khuyên rằng tập thể dục, tăng cường dinh dưỡnglựa chọn lối sống lành mạnh có thể có lợi cho hệ thống miễn dịch của bạn. Tuy nhiên, ngoài những hoạt động thông thường như rèn luyện, chế độ ăn với thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch thì những kiến thức về y học cổ truyền sẽ là một hướng đi mới đầy mạnh mẽ trong việc giúp bạn sở hữu một hệ thống miễn dịch khỏe mạnhsức đề kháng áp đảo bệnh dịch

Phòng chống dịch bệnh từ khả năng nâng cao, phục hồi vệ khí và nguyên khí theo kiến thức y học cổ truyền

Con người sở hữu vệ khí và nguyên khí là những dòng khí lưu chuyển bên trong giúp liên kết các bộ phận của cơ thể và đảm bảo hoạt động của cơ thể được lưu thông từ đó bảo vệ cơ thể trước bệnh dịch và cả những vấn đề tổn hại tinh thần, sức khỏe.

Vệ khí là dòng khí lưu chuyển bảo vệ cơ thể. Sự kết tinh từ đồ ăn thức uống sẽ quyết định vệ khí trong cơ thể là thịnh hay suy. Học tập, thực hành và nâng cao sức mạnh của vệ khí sẽ chính là một trong những nền tảng cơ bản để tăng cường miễn dịch.

Trong khi vệ khí có tác dụng bảo vệ thì nguyên khí là nguồn năng lượng giúp cơ thể phục hồi và sửa chữa. Nguyên khí là nguồn gốc năng lượng của cơ thể, được hình thành từ khi cơ thể sinh ra và là một sức mạnh bản năng mà con người tự nhiên sở hữu. Tuy nhiên, trong cuộc sống (do lối sống, môi trường, không khí), nguyên khí của con người không được bảo tồn dẫn đến việc hao tổn, gây hại đến sức mạnh của các cơ quan, lục phủ ngũ tạng trong cơ thể. Việc thực hành những kỹ năng về nguyên khí không phải nhằm nâng cao mà chính là phục hồi sức mạnh bản năng tiềm ẩn của cơ thể, từ đó giúp nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật

tăng cường hệ miễn dịch

Làm thế nào để nâng cao, phục hồi vệ khí và nguyên khí?

Trong y học cổ truyền, việc nâng cao và phục hồi Vệ khí, nguyên khí không chỉ bắt nguồn từ việc thay đổi chế độ ăn uống, thay đổi môi trường hay thực hành lối sống lành mạnh mà còn phải thay đổi, điều chỉnh từ chính bên trong cơ thể. Điều này có liên quan đến những kỹ năng thực hành xoa bóp bấm huyệt và tư thế, cách hít thở. Những kỹ năng này đòi hỏi sự chuẩn xác, khoa học đến từng chi tiết và cần được thực hành, hướng dẫn bởi những người có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực Y học cổ truyền – xoa bóp, bấm huyệt. 

Nhằm giúp nâng cao nền Y học cổ truyền nước nhà, đồng thời chung tay góp phần giúp người dân nâng cao sức đề kháng chống lại Covid 19, góp phần kiềm chế dịch bệnh, Trung tâm Đào tạo và Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng VMC Việt Nam cho ra mắt khóa học Tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng bằng Y học Cổ truyền hình thức học trực tuyến.

Giá trị người học nhận được qua khóa học

Tham gia khóa học này, người học sẽ nắm được những thông tin cơ bản về hệ thống miễn dịch của cơ thế, cách tăng cường hệ miễn dịch thông qua cơ chế hoạt động của Vệ khí, nguyên khí trong cơ thể. Cụ thể là các bài học hướng dẫn thực hành kỹ năng xoa bóp, bấm huyệt, hít thở và các kiến thức về hệ miễn dịch sẽ được giảng giải chi tiết bởi Giảng viên chuyên môn Lê Hải – Bác sĩ tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, đại diện cho Y học cổ truyền Việt Nam, tham gia hội chợ y học cổ truyền thế giới tại Hàn Quốc do chính phủ Hàn Quốc mời.

Đặc biệt với hình thức online, những người tham gia khóa học sẽ có thể học tập ở bất cứ nơi đâu và tham gia học cùng các thành viên trong gia đình của mình tham gia trong mỗi buổi học. 

Nhiều người khi nghĩ đến phương pháp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng đều nghĩ đến việc điều chỉnh chế độ ăn, lối sống lành mạnh hay rèn luyện thể chất, tinh thần mà quên rằng đó chỉ mới chỉ là một phần của cách làm. Những phương pháp giúp nâng cao sức đề kháng và tăng cường miễn dịch của cơ thể còn có thể xuất phát từ bên trong cơ thể bằng cách nâng cao, phục hồi những vệ khí, nguyên khí từ bên trong với liệu pháp y học cổ truyền đã được tích lũy bao đời nay của nền y học cổ truyền Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học này và đăng ký học thử, bạn có thể truy cập vào link dưới đây!

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.