Tuyệt chiêu bấm huyệt sáng mắt cho dân văn phòng

VMC-Admin 06/01/2021

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc ngồi trước màn hình máy vi tính hàng giờ là điều quen thuộc mà chúng ta thường thấy trong các cơ sở làm việc. Tuy nhiên, điều này khiến cho đôi mắt của bạn mệt mỏi, là nguyên nhân chính gây giảm thị lực sớm.

Mỗi khi bạn thấy mắt nhìn mờ, mỏi, rát hay ngứa mắt, thì lúc đó đôi mắt của bạn đang cần được nghỉ ngơi. Hãy dừng lại, nhắm mắt và thực hiện một số thao tác bấm huyệt hữu ích giúp thư giãn sau đây.

Sáng mắt nhờ xoa bóp bấm huyệt
Trong y học cổ truyền, mệt mỏi là kết quả của việc thiếu hụt năng lượng hoặc kinh mạch không được lưu thông. Xoa bóp bấm huyệt cho cơ thể hỗ trợ giải quyết các vấn đề này.
Thông qua bấm huyệt, tầm nhìn của bạn sẽ trở nên rõ ràng, và đôi mắt trở nên “tỉnh táo”.

Khóa học: Giảm mỏi mắt, khô mắt và làm đjep vùng da quanh mắt

Bấm huyệt Tinh Minh
Tinh nghĩa là con mắt, Minh nghĩa là sáng. Ấn huyệt Tinh Minh giúp mắt sáng lên. Huyệt này nằm cách đầu trong góc mắt 0,1 thốn, tại đây có chỗ hơi lõm, dùng ngón cái ấn nhẹ nhàng hướng vào trong lên trên với lực tăng dần. Các ngón tay còn lại đặt lên trán để làm điểm tựa, day ấn huyệt trong vòng 20-30 giây, vừa làm vừa cảm nhận lực để điều chỉnh.
Di chuyển ngón cái lên phía trên day ấn thêm huyệt Toản Trúc ngay đầu cung lông mày trong vòng 10-20 giây.

Bấm huyệt Thừa khấp
Nằm ở xương ổ mắt, ở chỗ gặp nhau của bờ dưới xương ổ mắt với đường dọc chính giữa mắt. Dùng ngón giữa hoặc ngón trỏ ấn vào huyệt ngay trên xương ổ mẳt. Lực tác động nhẹ nhàng hướng vuông góc hoặc xuống dưới để tránh không ấn vào giác mạc. Chỉ ấn chứ không day, trong khoảng 10-20 giây.

Bấm huyệt Quyền liêu

bấm huyệt mắt: Huyệt Quyền liêu


Huyệt nằm ngay chỗ lõm dưới bờ cao nhất xương gò má. Dùng đầu ngón cái ấn nhẹ nhàng vào huyệt, lực hướng vào trong lên trên tăng dần.Thao tác trong khoảng 20-30 giây.

Vuốt nhẹ lông mày
 Dùng ngón cái ấn vào huyệt Thái dương và làm điểm tựa, sau đó dùng đầu ngón trỏ và ngón giữa vuốt nhẹ cung lông mày và vùng dưới mắt (với lục vừa phải). Thao tác trong 20-30 giây.

Thêm nhiều lời khuyên để giữ gìn đôi mắt khỏe:

  • Góc nhìn màn hình máy tính chỉ cần chỉnh xuống khoảng 5 độ, như vậy mắt không cần phải mở to, do đó ngăn ngừa mất độ ẩm và cảm giác bị khô mắt.
  • Giảm độ sáng cho màn hình. Thử nghiệm và tìm độ sáng mà đôi mắt thấy thoải mái nhất. Điều này có thể thay đổi tùy theo ngày.
  • Cho đôi mắt nghỉ ngơi 10 phút mỗi giờ khi phải làm việc máy tính trong thời gian dài. Trong thời gian này nhắm mắt bấm huyệt thư giãn kết hợp với tập nhìn xa gần, vào các khoảng không có màu xanh của cây cối.
  • Thấm nhẹ mắt bằng khăn ẩm lạnh vào buổi sáng và bằng cái khăn ẩm ấm vào buổi tối.
  • Làm giảm độ chói của màn hình bằng dùng đèn màu dịu nhẹ. Các đồ trang trí trên bàn làm việc lý tưởng là nên có màu thanh nhã và ôn hòa.

  • Ăn các thực phẩm bảo vệ đôi mắt chứa vitamin A chẳng hạn như dầu cá, khoai tây và chuối.

Nếu bạn làm việc với máy tính hơn 3 giờ mỗi ngày, cần sớm nhận ra các dấu hiệu mà đôi mắt đang báo hiệu rằng nó đang mệt mỏi. Hãy nghỉ giữa giờ để dùng trà, đi lại, hít thở ngắm nhìn xung quanh, hoặc chỉ đơn giản là nhắm mắt cho các cơ thư giãn … điều này sẽ giúp tăng thêm hiệu quả công việc.

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.