Vì sao massage bấm huyệt được ưa chuộng trong spa thẩm mỹ?

VMC-Admin 06/01/2021

Massage bấm huyệt trong Đông y gọi là Xoa bóp bấm huyệt, được phát triển dựa trên lý thuyết kinh tuyến và huyệt đạo, trong đó xoa bóp là phương pháp điều trị, phòng ngừa và chữa bệnh hiệu quả, điều chỉnh chức năng và mang đến tinh thần thư thái cho con người.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc bản thân ngày càng tăng. Vì vậy hiện nay có rất nhiều Spa đang áp dụng phương pháp massage bấm huyệt, kết hợp với các liệu trình chăm sóc sắc đẹp. Học lớp kỹ thuật Massage bấm huyệt đang là trào lưu của giới trẻ, với nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

massage-bam-huyet-trong-spa

Tổng quan về Kỹ thuật Xoa bóp bấm huyệt

Có thể hiểu “huyệt đạo” là vị trí nhạy cảm nhất trên cơ thể con người, là nơi điều trị chính của phương pháp massage xoa bóp bấm huyệt. Tác động đúng cách vào đúng huyệt đạo sẽ mang đến hiệu quả xoa bóp tốt hơn. Theo giải phẫu y học phương Tây, huyệt đạo được hiểu là điểm kết nối cơ – gân – xương. Thư giãn các điểm then chốt sẽ giúp vùng cơ thể được thư giãn.

Có nhiều kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt khác nhau, áp dụng cho từng vùng cơ thể khác nhau, nhưng thường có một số kỹ thuật được sử dụng nhiều như: ấn, chà, đẩy, day, véo, đánh,… Những kỹ thuật trên không đơn thuần là sử dụng độc lập mà phải được sử dụng lồng ghép, kết hợp với nhau.

Nhân viên tại cơ sở Spa cần nắm rõ kỹ thuật massage bấm huyệt bài bản, hiểu rõ công dụng làm giảm đau nhức, thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng và những tác dụng hỗ trợ chăm sóc, điều trị da hiệu quả; cũng như cách thực hành thực tế để nắm bắt tâm lý khách hàng, phục vụ khách hàng chu đáo.

Thực hiện sai kỹ thuật massage bấm huyệt có thể gây đau

massage-bam-huyet-trong-spa

Hiện tại, nhân viên tại các spa thường được “truyền miệng” cách thức và “cầm tay chỉ việc” để thực hiện xoa bóp bấm huyệt. Do không được đào tạo chuyên nghiệp nên họ không hiểu rõ cấu trúc cơ thể con người và các kiến thức y học chuyên nghiệp. Vì thế, nhiều khi hiệu quả massage bấm huyệt không cao. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người cảm thấy không được thoải mái sau khi massage, thậm chí cảm thấy đau do massage sai cách gây tổn thương lên cơ thể

Nên học massage bấm huyệt đúng kỹ thuật

Massage bấm huyệt không phải là một kỹ thuật khó, không đòi hỏi các kiến thức về khoa học sức khỏe cao siêu, mà bất kỳ ai cũng đều có thể học được. Hiểu được điều đó, trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh mở ra các lớp học xoa bóp bấm huyệt tại Hà Nội, nhằm tạo ra môi trường học tập chuyên nghiệp để học viên có cơ hội tiếp cận, trau dồi và trao đổi kiến thức về massage bấm huyệt, phục vụ cho công việc. Trường Y Tuệ Tĩnh chuyên đào tạo các chuyên ngành Đông y và Y học cổ truyền, chắc chắn sẽ trang bị nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn trong quá trình học tập.

Các bạn có nhu cầu đăng ký học xoa bóp bấm huyệt, vui lòng truy cập theo đường link dưới đây: http://ytuetinh.edu.vn/chung-chi-xoa-bop-bam-huyet/

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 091.5500.256
  • Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan

Cường giáp nên kiêng ăn gì, lưu ý chế độ ăn để phục hồi sức khỏe

vmcvietnam.org

Làm sao để hết mụn tuổi dậy thì? [An toàn – Hiệu quả]

Cường giáp có nên uống nước dừa không? Nên ăn gì?

Top 6 nguyên nhân gây vàng răng và cách khắc phục hiệu quả

Ù tai phải làm sao? Giải pháp an toàn cho người giảm thính lực

Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Làm thế nào để khắc phục

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.