Hết đau nhức mỏi cổ vai gáy cho người ngồi làm việc thường xuyên với máy vi tính

Bác sỹ Lê Hải

Giảng viên chuyên môn

Dr.Lê Hải – Bác sĩ CKI YHCT

Xem thêm
 • Trình độ: Cơ bản
 • Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học

1. Đối tượng học viên

 • Người làm việc với máy tính tại các văn phòng, công sở, gia đình… cần giải pháp tự thực hành nhằm chấm dứt đau mỏi cổ vai gáy chỉ trong vài phút, an toàn và không dùng thuốc
 • Người làm việc với máy tính gặp tình trạng cơ vai bị bó cứng, cơ cổ bị bó cứng, vùng vai gáy sờ thấy điểm bó cơ, đau nhức khi day ấn vào, cảm giác khó chịu, bứt rứt khiến khó tập trung khi làm việc.
 • Người làm việc với máy tính lâu ngày khi đi khám thì cột sống cổ đã bị thoái hoá, vận động cổ như quay trái quay phải, cúi ngửa, nghiêng… kém linh hoạt hơn trước, ngoài ra có thể kèm theo những thấy tiếng kêu lạo xạo do gân cơ dây chằng bị lão hoá sớm.
 • Người làm việc với máy tính lâu ngày thường xuyên đau mỏi vai gáy và kèm theo tình trạng tay bị tê, khớp vai nhức, cổ tay, ngón tay nhức mỏi tê một bên hoặc bên nọ nhiều hơn bên kia.
 • Người làm việc với máy tính lâu ngày cảm thấy máu lên não bị kém, suy nghĩ kém linh hoạt, cảm giác nặng đau đầu sau gáy, mắt nhìn mờ hơn, có thể kèm hoa mắt, chóng mặt, dễ bị cảm mạo, trúng gió, viêm mũi viêm xoang …
 • Người làm việc với máy vi tính lâu ngày dạo này cảm thấy tâm trạng thiếu tích cực, ít cảm xúc, dễ bị stress và bực tức hơn trước đây, giấc ngủ không còn ngon, tóc bạc nhiều hơn, trí nhớ kém hơn, người thường xuyên cảm thấy như hết năng lượng, không còn thấy hứng thú làm việc, ngại việc, sợ việc
 • Người làm việc với máy tính lâu ngày bị đau mỏi cổ vai gáy phải thường xuyên đến cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, massage nhưng lúc đỡ lúc không, hay bị tái phát muốn tìm giải pháp giúp mình chủ động xử lý chấm dứt tình trạng tận gốc

2. Bạn nhận được giá trị gì

 • Hiểu biết rõ ràng về cách áp dụng huyệt đạo Y học cổ truyền để phục hồi sức khoẻ và chủ động giảm đau mỏi cổ vai gáy do ngồi làm việc với máy tính
 • Biết các lỗi sai thường gặp và cách xử lý trong khi thực hành với huyệt đạo
 • Biết cách xác định chính xác những huyệt đạo nổi tiếng giúp giảm đau mỏi cổ vai gáy hiệu quả tức thì
 • Biết cách tự thực hành đúng từng kĩ thuật day ấn huyệt đơn giản, dễ làm cho kết quả tối ưu trong ít phút
 • Biết cách phối hợp sử dụng huyệt đạo với những bài tập luyện y học đặc biệt giúp giảm đau nhức, phòng ngừa đau nhức vùng cổ vai gáy do ngồi làm việc lâu với máy vi tính gây ra
 • Biết cách tự thực hành những động tác massage vùng cổ vai gáy có tác dụng chấm dứt cơ đau, làm mềm cơ, giúp sảng khoái vùng cổ vai gáy do tình trạng ngồi lâu làm việc với máy vi tính gây ra.
 • Biết cách ăn uống, sinh hoạt, thư giãn, dưỡng sinh để phòng ngừa đau mỏi cổ vai gáy do ngồi làm việc lâu với máy tính theo chuẩn y học

3. Thông tin khóa học

Đau mỏi cổ vai gáy là vấn đề rất hay gặp ở người phải ngồi lâu làm việc với máy vi tính, những cảm giác đau mỏi không những làm ảnh hưởng đến công việc mà nếu để lâu dài nó sẽ là nguyên nhân gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn, cần nhiều thời gian, công sức và tài chính để xử lý hơn. Để làm mất đi cảm giác đau mỏi và trở lại với công việc, đa phần những người phải ngồi làm việc kéo dài với máy tính dựa vào thuốc giảm đau hoặc sản phẩm hỗ trợ có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp giải quyết phần ngọn chính vì vậy mà việc phải dùng thuốc giảm đau nhiều lần, kéo dài đã trở nên phổ biến ở nhiều người mặc dù họ biết rõ những tác dụng phụ không tốt sẽ xảy ra.

Nếu bạn là người thường xuyên phải ngồi làm việc với máy vi tính cả ngày và có mong muốn tìm kiếm giải pháp làm giảm đau mỏi cổ vai gáy bằng massage, bấm huyệt thì đây chính là khoá học tuyệt vời dành cho bạn. Trên thực tế cho thấy, với những biểu hiện đau nhức mỏi vùng cổ vai gáy do đặc thù công việc là phải sử dụng máy vi tính thì những động tác tự massage, tự day ấn huyệt có hiệu quả cực kì tốt. Không những vậy, việc áp dụng massage, bấm huyệt còn là giải pháp vô cùng an toàn, tự nhiên và cần là có ngay – rất nhanh chóng. Chính vì vậy mà khả năng làm dịu cơn đau, làm mềm cơ, tạo sự sảng khoái dễ chịu vùng cổ vai gáy là rất tối ưu so với hầu hết phương pháp còn lại.

Massage và bấm huyệt nếu được hướng dẫn cụ thể, tỉ mì thì việc học sẽ khá đơn giản, bởi vì bàn tay bạn chính là công cụ thực hành, còn cơ thể bạn chính là nơi tận hưởng việc thực hành đấy – rất đơn giản, dễ chịu và chủ động. Trong khoá học này, bạn sẽ được học những kĩ thuật massage bấm huyệt phù hợp nhất cho những ai có đặc thù công việc phải ngồi làm việc với máy vi tính hàng ngày. Những kĩ thuật được chắt lọc kĩ lưỡng, những huyệt đạo được lược bỏ những phần rườm rà để tạo nên bộ giải pháp tự massage bấm huyệt giảm đau mỏi cổ vai gáy chỉ sau vài phút.

Khóa học không những sẽ cung cấp đầy đủ những kiến thức giá trị nhất về cách phòng ngừa đau mỏi cổ vai gáy khi phải ngồi làm việc lâu với máy vi tính, mà còn hướng dẫn những bài tập luyện y học, cách thư giãn chủ động nhằm xây dựng bộ giải pháp mạnh mẽ giúp đánh bay cảm giác đau nhức mỏi vùng cổ vai gáy. Sẽ là thiếu sót lớn nếu nội dung khóa học bỏ qua những nguyên lý bảo vệ sức khoẻ giá trị của Y học cổ truyền do đó những kiến thức này đã được bổ sung để giúp khóa học trở nên hoàn hảo hơn.

Mọi vấn đề sức khỏe đều có thể tìm thấy những giải pháp tự nhiên, chủ động và an toàn, vì thế nếu bạn là người mà công việc gắn liền với chiếc máy vi tính, ngày nào cũng phải ngồi 8 tiếng thì đây chắc chắn là sẽ khóa học không thể thiểu nếu bạn muốn tái tạo sự thoải mái, sáng khoái ở vùng cổ vai gáy của mình.

Nội dung khóa học

27 Bài học

CHƯƠNG 1: HIỂU RÕ VỀ ĐAU MỎI CỔ VAI GÁY KHI NGỒI LÀM VIỆC THƯỜNG XUYÊN VỚI MÁY VI TÍNH

Bài 1: Tại sao cổ vai gáy lại bị đau mỏi khi ngồi làm việc lâu với máy vi tính – HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Bài 2: Vùng cổ vai gáy có gì bên trong

Bài 3: Tại sao bấm huyệt, massage là giải pháp ưu việt

Bài 4: Chuẩn bị trước khi thực hành

Bài 5: Giải pháp từ chế độ ăn, lối sống, thói quen

CHƯƠNG 2: “THÁNH HUYỆT” GIẢM ĐAU MỎI CỔ VAI GÁY

Bài 1: Huyệt ở gáy: vị trí & cách xác định đúng

Bài 2: Huyệt ở vai: vị trí & cách xác định đúng

Bài 3: Huyệt ở cánh tay: vị trí & cách xác định đúng

Bài 4: Huyệt ở bàn tay: vị trí & cách xác định đúng

CHƯƠNG 3: 5 PHÚT THỰC HÀNH HUYỆT ĐẠO GIẢM ĐAU MỎI CỔ VAI GÁY           

Bài 1: Sử dụng huyệt ở gáy

Bài 2: Sử dụng huyệt ở vai

Bài 3: Sử dụng huyệt ở cánh tay

Bài 4: Sử dụng huyệt ở bàn tay

Bài 5: Kết hợp với phương pháp giảm đau khác

CHƯƠNG 4: THƯ GIÃN CHỦ ĐỘNG & HUYỆT ĐẠO

Bài 1: Bước 1: Cảm nhận chính mình

Bài 2: Bước 2: Thả lỏng cơ thể

Bài 3: Bước 3: Áp dụng huyệt đạo

Bài 4: Hướng dẫn thực hành trọn vẹn

CHƯƠNG 5: TẬP LUYỆN GIẢM ĐAU CỔ VAI GÁY & HUYỆT ĐẠO

Bài 1: Tác dụng của tập luyện với đau mỏi cổ vai gáy

Bài 2: Thực hành tập luyện cải thiện tư thế cột sống cổ

Bài 3: Thực hành tập luyện cải thiện tư thế hai vai

Bài 4: Kết hợp chăm sóc huyệt đạo

CHƯƠNG 6: TỰ MASSAGE CỔ VAI GÁY & HUYỆT ĐẠO

Bài 1: Thực hành massage vai

Bài 2: Thực hành massage cổ gáy

Bài 3: Thực hành massage sau gáy

Bài 4: Massage bằng bóng tennis

Bài 5: Kết hợp chăm sóc huyệt đạo

Bác sỹ Lê Hải

Dr.Lê Hải – Bác sĩ CKI YHCT

Giảng viên chuyên môn

THÔNG TIN GIẢNG VIÊN

– Chuyên gia đào tạo massage và trị liệu tự nhiên

– Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 2009, Bác sĩ Lê Hải quyết định theo con đường trị liệu tự nhiên bằng quá trình liên tục học tập, nghiên cứu và ứng dụng các liệu pháp tự nhiên khác nhau.

– Bác sĩ Lê Hải vinh dự nhận được Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của Bộ Y tế Việt Nam năm 2014

– 5 lần nhận bằng khen của giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

– Là 1 trong 2 bác sĩ đại diện cho y học cổ truyền Việt Nam, tham gia hội chợ y học cổ truyền thế giới tại Hàn Quốc do chính phủ Hàn Quốc mời.

– Với kinh nghiệm trên 10 năm nghiên cứu, thực hành và giảng dạy về Massage và Trị liệu tự nhiên cho học viên đến từ hơn 10 nước trên Thế giới. – Bác sĩ Lê Hải đã và đang có rất nhiều học viên, khoá học, hội thảo chuyên đề tại bệnh viện, trung tâm yoga, spa tại Việt Nam.

– Tham gia hội thảo quốc tế tại Côn Minh – Trung quốc, Daejeon – Hàn quốc

– Học chuyên sâu tại Bắc kinh – Trung Quốc, Chiang Mai- Thailand

– Chia sẻ châm cứu tại Đại học Chiang mai – Thailand

– Giám đốc đào tạo quốc tế của Acuvietnam – Ireland

– Tham gia hơn 30 khoá đào tạo học viên nước ngoài chuyên đề châm cứu, bắt mạch, khí công

– Giảng dạy học viên đến từ Thuỵ sỹ, Pháp, Đức, Ailen, Mỹ, Úc, Thuỵ điển, Slovakia, Nga

– Tham gia đề tài nghiên cứu khoa học với KIOM – Hàn quốc

499.000
Mua Ngay Thêm vào giỏ Tư vấn thêm

Thông tin khóa học

 • 01 giờ 36 phút
 • 27 Bài học
 • Cập nhật 20/02/2023
Mua Ngay Thêm vào giỏ hàng
Đăng Ký

Đăng ký Ngay

X