Cách giảm mỡ máu không dùng thuốc an toàn và hiệu quả với sức khỏe

VMC-Admin 25/07/2022

Kiểm soát tốt lượng mỡ máu sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe, tránh các vấn đề về tim hay phòng tránh đột quỵ. Chúng có thể kiểm soát tốt lượng mỡ máu bằng thói quen, lối sống,…hoặc thuốc. Tuy nhiên các bác sĩ khuyên rằng chúng ta nên thực hiện những cách giảm mỡ máu không dùng thuốc để đảm bảo an toàn.

1. Hiểu về mỡ máu

Mỡ máu là gì?

Mỡ máu hay còn gọi là Lipid máu, gồm nhiều thành phần khác nhau trong đó có Cholesterol. Cholesterol là thành phần quan trọng hỗ trợ nhiều chức năng cơ thể cần thiết. Như sự hình thành màng tế bào và sản xuất hormone. Tuy nhiên, mức cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đau tim và đột quỵ. Lượng mỡ máu càng cao, nồng độ cholesterol sẽ càng cao.

Lượng mỡ máu bao nhiêu là an toàn?

Cách giảm mỡ máu không dùng thuốc

Y học các định lượng mỡ máu thông qua nồng độ Cholesterol. Cholesterol được tạo ra bởi gan. Khi bạn kiểm tra nồng độ cholesterol, mức độ của hai loại cholesterol sẽ được báo cáo trong kết quả của bạn: LDL cholesterol và HDL cholesterol.

 • Cholesterol LDL được gọi là cholesterol “xấu”. Nếu bạn có quá nhiều LDL cholesterol, nó có thể tích tụ thành một chất cứng như sáp trong động mạch của bạn, được gọi là mảng bám. Khi điều này xảy ra, động mạch của bạn trở nên hẹp và kém linh hoạt.
 • Cholesterol HDL được coi là cholesterol “tốt”, nếu không có đủ nó cũng sẽ gây ra nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Một người có nồng độ Cholesterol cao, có nghĩa là trong lipid máu của họ có nồng độ Cholesterol LDL cao. Ở Hoa Kỳ, cholesterol được đo bằng miligam trên decilit (mg / dL). Mức cholesterol lành mạnh được nghiên cứu:

 • Tổng lượng cholesterol dưới 200 mg / dL
 • Cholesterol LDL dưới 100 mg / dL
 • HDL cholesterol trên 40 mg / dL

Các chỉ số vượt hoặc dưới các mức trên được coi là có nguy cơ về sức khỏe. Khi nói về lượng mỡ máu cao được hiểu là Cholesterol LDL trên 100mg/dL. Các khu vực và quốc gia khác nhau có thể có các hướng dẫn khác nhau. Vì vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để nắm được thông tin chính xác về sức khỏe của mình.

=>>Xem thêm: Máu nhiễm mỡ có triệu chứng gì? Những thủ phạm gây ra máu nhiễm mỡ mà có thể bạn chưa nhận ra

Nguy cơ sức khỏe khi lượng mỡ máu vượt mức an toàn

Người có lượng mỡ máu cao được hiểu là trong mỡ máu của họ có nồng độ Cholesterol LDL cao. Cholesterol LDL cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ

2. Cách giảm mỡ máu không dùng thuốc

Mọi người có thể giảm mức cholesterol một cách tự nhiên thông qua thay đổi chế độ ăn uống và lối sống. Thay thế chất béo chuyển hóa bằng chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có thể giúp giảm mức cholesterol LDL và tăng mức cholesterol HDL.
Các cách khác để giảm cholesterol (giảm mỡ máu) một cách tự nhiên, đó là ăn nhiều chất xơ hòa tan và tập thể dục thường xuyên.

Ăn thực phẩm tốt cho tim mạch

Cách giảm mỡ máu không dùng thuốc

Một vài thay đổi trong chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm lượng cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Giảm chất béo bão hòa

Chất béo bão hòa có trong thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa béo. Chúng làm tăng tổng lượng cholesterol của bạn. Giảm tiêu thụ chất béo bão hòa có thể làm giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL – cholesterol “xấu”).

Loại bỏ chất béo chuyển hóa

Chất béo chuyển hóa, đôi khi được liệt kê trên nhãn thực phẩm là “dầu thực vật hydro hóa một phần”. Chúng thường được sử dụng trong bơ thực vật và bánh quy, bánh quy giòn và bánh ngọt mua ở cửa hàng. Chất béo chuyển hóa làm tăng mức cholesterol tổng thể.

Ăn thực phẩm giàu axit béo omega-3

Axit béo omega-3 không ảnh hưởng đến cholesterol LDL . Nhưng chúng có những lợi ích khác cho sức khỏe tim mạch, bao gồm giảm huyết áp. Thực phẩm có axit béo omega-3 bao gồm cá hồi, cá thu, cá trích, quả óc chó và hạt lanh.

Tăng chất xơ hòa tan

Chất xơ hòa tan có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol vào máu của bạn. Chất xơ hòa tan được tìm thấy trong các loại thực phẩm như bột yến mạch, đậu tây, cải Brussels, táo và lê.

Thêm whey protein

Đạm whey (Đạm váng sữa), được tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa, có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do sữa mang lại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng whey protein được cung cấp như một chất bổ sung làm giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần cũng như huyết áp.

=>> Xem thêm: Ăn rau gì để giảm mỡ máu – Tình trạng cholesterol cao có nguy hiểm không?

Bỏ thuốc lá

Cách giảm mỡ máu không dùng thuốc

Bỏ thuốc lá giúp cải thiện mức cholesterol HDL của bạn.

 • Trong vòng 20 phút sau khi bỏ thuốc lá, huyết áp và nhịp tim của bạn sẽ phục hồi sau mức tăng đột biến do thuốc lá gây ra
 • Trong vòng ba tháng sau khi bỏ thuốc, tuần hoàn máu và chức năng phổi của bạn bắt đầu cải thiện
 • Trong vòng một năm sau khi bỏ thuốc, nguy cơ mắc bệnh tim của bạn chỉ bằng một nửa so với người hút thuốc

Tập thể dục vào hầu hết các ngày trong tuần và tăng cường hoạt động thể chất

Tập thể dục có thể cải thiện cholesterol. Hoạt động thể chất vừa phải có thể giúp tăng cholesterol lipoprotein (HDL – cholesterol “tốt”). Với sự đồng ý của bác sĩ, hãy tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày hoặc hoạt động môn thể thao mạnh khoảng 20 phút ba lần một tuần.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những cách sau đây để tăng cường hoạt động thể chất:

 • Đi bộ nhanh hàng ngày trong giờ ăn trưa của bạn
 • Đạp xe đi làm
 • Chơi một môn thể thao yêu thích
 • Để duy trì động lực, hãy cân nhắc tìm một người bạn tập thể dục hoặc tham gia một nhóm tập thể dục.

Giảm cân

Cách giảm mỡ máu không dùng thuốc

Những người béo phì thường có nguy cơ mỡ máu cao. Vì vậy, nếu như bạn nhận thấy cơ thể mình đang thừa cân, hãy giảm cân bằng các hành động thực tế. Nếu bạn uống đồ uống có đường, hãy chuyển sang uống nước lọc. Ăn nhẹ với bắp rang bơ hoặc bánh quy nướng – nhưng hãy theo dõi lượng calo. Nếu bạn thèm thứ gì đó ngọt ngào, hãy thử sherbet hoặc kẹo ít hoặc không có chất béo.

Tìm cách kết hợp nhiều hoạt động hơn vào thói quen hàng ngày của bạn, chẳng hạn như sử dụng cầu thang bộ thay vì đi thang máy. Hoặc đỗ xe xa văn phòng của bạn hơn. Đi dạo trong giờ giải lao tại nơi làm việc. Cố gắng tăng cường các hoạt động đứng, chẳng hạn như nấu ăn hoặc làm việc ngoài sân.

Chỉ uống rượu có chừng mực

Nếu bạn uống rượu, hãy uống có chừng mực. Sử dụng rượu vừa phải có liên quan đến mức cholesterol HDL. Đối với người lớn khỏe mạnh chỉ tối đa một ly mỗi ngày, đối với phụ nữ ở mọi lứa tuổi và nam giới trên 65 tuổi. Tối đa hai ly mỗi ngày đối với nam giới từ 65 tuổi trở xuống.
Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Bao gồm huyết áp cao, suy tim và đột quỵ.

3. Làm sạch mỡ máu bằng Y học cổ truyền

Việc làm giảm mỡ máu chủ động và có kết quả phải là quá trình đi từ nhận thức đến thực hành, chúng ta phải hiểu tại sao mình lại ăn thừa so với nhu cầu năng lượng của bản thân, tại sao chúng ta lại “chủ động” lựa chọn những đồ ăn không tốt dù biết rõ, hoặc tại sao ăn uống kiêng khem rất kỹ lưỡng mà mỡ máu vẫn không được kiểm soát như mong muốn.

Sử dụng y học cổ truyền là cách giảm mỡ máu không dùng thuốc an toàn và hiệu quả mang tính lâu dài. Đồng thời nó giúp bạn hiểu được căn nguyên của việc mỡ máu cao. Từ đó thông qua lý thuyết thực hành, các kỹ thuật massage trong y học cổ truyền để làm giảm cholesterol LDL trong máu.

Những lý thuyết hay kỹ thuật, thực hành này đều cần thực hiện chính xác, khoa học. Khóa học Làm sạch mỡ máu bằng Y học cổ truyền dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia y học cổ truyền sẽ giúp bạn nắm được chính xác những thông tin liên quan đến vấn đề mỡ máu. Đồng thời hướng dẫn thực hành cách giảm mỡ máu không dùng thuốc thông qua y học cổ truyền.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng để lại số điện thoại liên lạc dưới phần bình luận, hoặc gọi điện qua Hotline: 0966.000.643, Trung tâm VMC sẽ giúp bạn giải đáp hoặc tư vấn MIỄN PHÍ về các khóa học

Bài Viết Liên Quan

Ra mồ hôi nhiều ở mặt: Nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả

Ăn trái cây có mập không? Các loại trái cây giúp quản lý cân nặng

Phân độ thiếu máu ở trẻ em và những điều cần biết

vmcvietnam.org

Độ tuổi dậy thì của nữ bao nhiêu là bình thường? Dấu hiệu ra sao?

vmcvietnam.org

Nguyên nhân ra mồ hôi tay và cách khắc phục hiệu quả

vmcvietnam.org

Hướng dẫn cách làm đẹp da mặt tại nhà chuẩn spa

Chào bạn. Chúng tôi có thể giúp gì ...

Xin thông báo thời gian hỗ trợ mới của vmcvietnam bắt đầu từ 8h00-17h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Quý khách vui lòng để lại số điện thoại kèm lời nhắn, chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.